3 đúng khi du học Philippines

Du học Philippines có là chìa khóa thành công cho du học sinh ở tương lai hay không điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc chuẩn bị ngay từ khi có ý định du học.

Việc chuẩn bị càng tốt thì việc du học càng thuận lợi. Để con đường du học của mình trải rộng bạn nên suy xét “ba đúng” dưới đây để có cái nhìn toàn diện

1. Chọn đúng ngành – nghề

Với tất cả học sinh, sinh viên việc xác định đúng ngành nghề mà mình theo đuổi cả đời là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Không chỉ lựa chọn ngành nghề đang ‘hot’ mà cần phải biết chọn lọc, tìm hiểu và theo đuổi ngành nghề mà xã hội đang cần trong dài hạn.

Chọn đúng ngành nghề khi du học

Du học sinh cũng vậy, bạn muốn thành công trước hết bạn phải xác định được tương lai bạn làm gì và ở đâu. Để làm được điều này hãy đến VINAHURE chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ miễn phí mà còn tư vấn, cung cấp các bài trắc nghiệm hướng nghiệp giúp bạn đánh giá đúng khả năng của mình và xác định rõ ngành nghề bạn nên theo đuổi. Qua đó bạn sẽ biết mình cần phải học chuyên môn nào cho phù hợp, bồi dưỡng thêm kỹ năng gì để hoàn thiện và đáp ứng yêu cầu của công việc trong tương lai, thêm vào đó yêu tố cuối cùng và quan trong nhất là kỹ năng về ngoại ngữ vì đó chính là chìa khóa quyết định thành công. Không phải những người muốn làm các công việc yêu cầu cần biết tiếng Anh mới cần học mà tất cả mọi người cần biết và biết sử dụng ngôn ngữ này. Viếc sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ giúp cơ hội nghề nghiệp của bạn rộng mở hơn và giúp bạn dễ thăng tiến hơn.

Tại VINAHURE chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ miễn phí mà còn tư vấn, giúp bạn xác định rõ ngành nghề bạn nên theo đuổi

2. Chọn đúng nơi học

Chọn đúng nơi du học

Bạn muốn vừa đi học vừa trải nghiệm khám phá cuộc sống? Vừa nâng cao khả năng Anh văn, vừa học chuyên sâu kiến thức chuyên ngành lại vẫn có điều kiện và thời gian tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, con người ở vùng đất mới và rèn luyện các kỹ năng mềm?

Sẽ rất khó đáp ứng tất cả các yêu cầu trên nếu bạn lựa chọn sai nơi học. Vì đi du học không giống như học trong nước có rất nhiều vấn đề, rất nhiều khoản tiền không tên phát sinh và nếu không tính toán khả năng tài chính phù hợp rất có thể bạn phải bỏ dở việc học.

Công ty VINAHURE chúng tôi với 7 năm kinh nghiệm tư vấn du học sẽ giúp bạn lựa chọn nơi học phù hợp với khả năng tài chính và đúng chuyên ngành cũng như hợp với nguyện vọng, ước mơ của bạn.

Đa phần khi nghĩ đến du học, các gia đình đều nghĩ đến Mỹ, Anh, Úc, Singapore vì các nước này từ lâu đã là điểm đến du học của nhiều du học sinh với thế mạnh hệ thống giáo dục hiệu quả và có uy tín và kinh tế phát triển mở ra cơ hội làm việc và học lên cao nữa khi học viên tốt nghiệp, thế nhưng mức học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ đã khiến cho nhiều người phải tạm ngừng việc học trở về nước và dang dở tương lai. Hoặc các du học sinh phải kiếm việc làm thêm để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt, tuy nhiên chính điều này lại khiến du học sinh lơ là việc học dẫn đến thành tích học tập không tốt vừa làm tốn tài chính đầu tư vừa mất thời gian.

3. Chọn đúng trường học

Du học sinh thường hay chọn trường học theo kinh nghiệm của người đi trước hoặc do trường gần nhà người thân, hoặc do theo xu hướng số đông…mà bỏ qua những điều hết sức quan trọng: uy tín của trường và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm, các chương trình học, chất lượng bằng cấp và chi phí tài chính cần có.

Đại học Philippines

Việc học tại một trường có uy tín, chất lượng của quốc gia và được các tổ chức chất lượng quốc tế đảm bảo như ISO, văn bằng được công nhận tại Mỹ và các nước khác sẽ làm cho hồ sơ kiếm việc của du học sinh trong tương lai có giá trị hơn. Vấn đề đặt ra là làm sao chọn đúng trường? “Đúng” ở đây không có nghĩa là đúng theo các tiêu chuẩn quốc tế mà là đúng với chính bản thân bạn. Làm sao để ngôi trường bạn chọn phải là nơi bạn có thể học tập được lâu dài với chất lượng đảm bảo, bằng cấp uy tín và tài chính đầu tư hợp lý. Không nên chọn những ngôi trường khiến bạn phải cố chạy theo nó làm mọi cách để đáp ứng nhu cầu tài chính của nó, vì điều này sẽ rất nhanh và rất dễ làm bạn thấy nản và dần dần sẽ mất đi hứng thú và động cơ học tập. Vô hình chung những điều này sẽ làm kết quả học tập của bạn đi xuống thậm chí rất có thể bạn sẽ bị nợ môn và không thể tốt nghiệp đúng thời hạn với kết quả như kì vọng của gia đình.

Hãy là du học sinh thông minh, biết mình nên làm gì và cần làm gì cũng như lựa chọn gì để con đường học tập cũng như con đường nghề nghiệp tương lai được trải rộng

Hiện nay du học tại Philippines nổi lên như một miền đất hứa với rất nhiều điều kiện phù hợp đặc biệt là với người Việt Nam. Philippines là quốc gia sử dụng tiếng anh phổ biến thậm chí khả năng phát âm của người Pilippines còn tốt hơn so với người Singapore. Người Philippines đa số nói tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ, còn người Singapore hầu hết nói tiếng Anh nhưng bị ảnh hưởng bởi giọng tiếng Hoa của người Trung Quốc nên so về chất lượng tiếng Anh không bằng người dân Philippines.Hơn thế nữa các chương trình đào tạo được xây dựng thực tiễn, chuyên môn cao và tác phong làm việc chuyên nghiệp bên cạnh giá trị văn bằng được công nhận chuyển tiếp tại Mỹ và các nước khác (không phải học lại chuyên môn), du học sinh tại Philippines khi tốt nghiệp chương trình học hoàn toàn tự tin làm việc tại bất kỳ nơi nào từ Mỹ đến Anh, Úc, Canada.

Đặt câu hỏi cho tác giả