Chi phí du học Philippines và chất lượng đào tạo như thế nào?

Chi phí du học tiếng Anh Philippines vào khoảng 25 triệu/tháng bao gồm cả học phí ăn ở và sinh hoạt. Chi phí cụ thể như sau.

Du học tiếng anh tại Philippines không chỉ rẻ hơn về học phí mà ngay cả chi phí sinh hoạt cũng chỉ bằng 2/3 Singapore, 1/4 Úc… So sánh mức chi phí chỉ trong 3 tháng các học viên của Việt Nam đã kiểm chứng, Ielts tăng từ 5.5 – 7.0 cùng phản xạ anh văn xử lý tình huống được nâng cao.

>> Kinh nghiệm du học Philippnies của cựu du học sinh SMEAG

1.Chi phí du học Philippines

Mức học phí học tiếng anh tại Philippines phụ thuộc vào khu vực, trường học viên lựa chọn, trung bình dao động như sau:

chi-phi-du-hoc-philippines-1

Lưu ý: Chi phí học tập và ăn ở tại các trường Anh ngữ ở Philippines vào khoảng 1.000 đến 1.200 USD/ 4 tuần ( khoảng 23-27 triệu VNĐ) với số giờ học từ 8 – 10h/ ngày. Chi phí trên đã bao gồm tiền ký túc xá ( tiền phòng phụ thuộc phòng đơn, phòng đôi, phòng ba,…) và 3 bữa ăn/ ngày cùng dịch vụ khác như phòng gym, hồ bơi, giặt giũ, dọn phòng,…

2. Một số chi phí trong sinh hoạt tại đây( 1.000 VNĐ = 2,18 Peso)

Về cơ bản, mức chi phí sinh hoạt hàng ngày có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, thậm chí còn rẻ hơn. Trước khi đi du học các bạn nhớ đổi tiền trước, hoặc sử dụng đồng USD, đồng Đola Mỹ được sử dụng khá rộng rãi ở đây. Các cây ATM cũng có mặt ở khắp mọi nơi, hoạt động 24/24h.

Loại hình Chi phí
Train (MRT & LRT) 13-22peso
Xe jeepney (xe phổ biến nhất tại Philippines) 8peso
Taxi 40 peso/km
Nhà hàng 500 peso
Tiệm ăn 100 peso
Nước uống 40peso/ bình 10 l

3. Gía vé máy bay

Để đến Philippines học viên có thể bay tại các hãng hàng không phổ biến nhất Vietnam Airlines, Cebu Paciffic Airlines( hãng hàng không giá rẻ, có chuyến bay đến hầu hết các nước Đông Nam Á, đồng nghĩa với giá vé rẻ là Cebu thường delay 2-3h/chuyến) , Philippin Airlines (Chất lượng các chuyến bay khá tốt), PhilAir Express( Gía vé máy bay thậm chí còn rẻ hơn Cebu Paciffic Airlines, nhưng chỉ bay trong nội địa).

Chuyến nay từ Hà Nội đến Manila tầm 1,2-1,8 triệu đồng vé khứ hồi, thời gian bay vào khoảng 3h đồng hồ ( Bay từ TP Hồ Chí Miinh sẽ rẻ hơn và gần hơn, chỉ khoảng hơn 2h bay). Bạn nào học ở Cebu sẽ không có vé máy bay bay thẳng mà phải chuyển tiếp theo đường thủy hoặc ô tô.

Lưu ý vô cùng quan trọng là mua vé máy bay bất kỳ từ Manila là đều không bao gồm thuế sân bay nên bạn đừng ngạc nhiên khi bị yêu cầu đóng thêm 550 peso tiền thuế nhé.

Hãy cố gắng mặc cả cho đến khi học đồng ý với giá 2/3 khi đi taxi từ sân bay về thành phố bởi mức giá chiều này lớn hơn gấp đôi mức giá theo chiều từ thành phố đến sân bay.

4. Liên lạc

Đến Philippines bạn phải đổi Sim điện thoại của mình, có 2 hãng Sim lớn vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng là Globe và Smart. Ở tiệm tiện ích 7/11 bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy các hãng sim này. Giá Sim vào 40 peso/sim.

5. Chi phí du lịch cuối tuần

Ngày nghỉ cuối tuần là ngày xả hơi dài sau khi học viên hoạt động hết công suất 24/24 tại trường. Chủ yếu học viên tại các trường anh ngữ sẽ không được ra khỏi khuôn viên trường các ngày trong tuần để lộ trình học được đảm bảo nhất .

chi-phi-du-hoc-philippines-7

Gía cước Taxi ở Philippines rẻ hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á trong đó từ thành phố Manila đến sân bay khoảng 70-90 nghìn VNĐ nhưng chiều ngược đắt hơn, khoảng 230 – 280 nghìn VNĐ

chi-phi-du-hoc-philippines-8

Ngoài jeepney, xe ba bánh tự chế tricycle của người dân địa phương cũng được du học sinh lựa chọn vào ngày nghỉ cuối tuần, giá thuê vào khoảng 23.000 VNĐ

chi-phi-du-hoc-philippines-9

Tào phớ Taho là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Philippines

6. Vậy trình độ tiếng Anh của người Philippines thế nào ?

Tiếng Anh của người dân Philippines đứng thứ 3 Châu Á theo bảng kết quả thi TOEFL của Viện khảo thí Giáo dục Mỹ Educational Test Service – ETS.

Trình độ tiếng Anh của người Philippines đã khiến thế giới có cái nhìn khác về người châu Á khi Tổ chức quản lý kỳ thi TOEFL và TOEIC của Mỹ (ETS) đã liên tục xếp hạng Philippines là quốc gia nói tiếng anh lớn thứ 5 của thế giới. ETS luôn dành lời khen ngợi về phát âm chuẩn giống tiếng Anh bản ngữ nhất từ ngữ điệu, sắc thái và cách dùng từ linh hoạt sinh động.

Năm 2014, tạp chí Anh quốc danh tiếng Economist danh tiếng của Anh xếp hạng tiếng Anh của Philippines đứng đầu trong các nhóm quốc gia không sử dụng ngôn ngữ tiếng anh làm ngôn ngữ thứ nhất.

Đây là lý do khi sinh viên nhiều quốc gia đã tìm đến Philippines để nâng cao trình độ học tiếng anh để đạt điểm số chuyển tiếp sang các quốc gia Châu Âu nhập cư, làm việc hoặc học tập vì chất lượng đào tạo, chi phí rẻ, khoảng cách địa lý gần.

Vinahure – Đại diện tuyển sinh của 800 trường học viện. cao đẳng, đại học trên thế giới.

Chi phí du học Philippines

Hiệu trưởng trường Philinter sang thăm và hợp tác đào tạo cùng VinahureChi phí du học Philippines

Vinahure vinh dự được hiệu trưởng Học viện anh ngữ CIA – Mr Cyrus Noh đến thăm và làm việc 

Chi phí du học Philippines

Vinahure cùng đại diện trường CG

Ưu đãi của Vinahure dành cho du học sinh:

 • Miễn phí tư vấn
 • Miễn phí chọn trường, chọn ngành
 • Hỗ trợ tìm nhà ở
 • Hỗ trợ đưa đón sân bay
 • Đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian du học
 • Tặng 50 USD – 100 USD khi đăng ký học 4 tuần
 • Tặng 100 USD – 150 USD khi đăng ký khóa học 8 tuần
 • Tặng 350 USD – 400 USD khi đăng ký khóa học 12 tuần
 • Tặng 450 USD – 500 USD khi đăng ký khóa học 16 tuần
 • Tặng 600 USD – 700 USD khi đăng ký khóa học 20 tuần
 • Tặng 900 USD – 1000 USD khi đăng ký khóa học 24 tuần
 • Quà tặng đặc biệt trị giá 1.000.000 đồng


m

Đặt câu hỏi cho tác giả