Cùng đến chợ trời Fiesta tại Philippines

Khi đặt chân đến một vùng đất xa lạ nào đó, để có thể hiểu và cảm nhận được lối sống cũng như bản sắc văn hóa đặc trưng của người dân, thì cách tốt nhất là bạn phải hoà mình vào nhịp sống của họ. Đó chính là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để đến gần hơn với văn hóa quần chúng của một đất nước. Đối với Philippines, nơi các bạn nên tới nhất chính là chợ trời Fiesta.

cung-den-cho-troi-fiesta-tai-philippines2

Khu chợ trời Fiesta Market nằm trong khuôn viên của Market! Market, cách vịnh Manila khoảng 25 – 30 phút đi taxi. Mô hình hoạt động của Market! Market kết hợp giữa các mặt hàng truyền thống và hiện đại. Nếu bạn muốn thử đồ ăn truyền thống, mua các sản vật địa phương… của mọi vùng miền trên đất nước Philippines thì Market! Market là địa chỉ phù hợp nhất. Market! Market nằm ở trung tâm Global City, khu phố hiện đại và phát triển nhanh nhất ở Manila. Market! Market gồm hai khu vực tách rời nhau, là mô hình thử nghiệm đầu tiên theo hướng kết hợp cả các khu bán buôn và bán lẻ, có cả các mặt hàng truyền thống và hiện đại. Khu chợ ngoài trời Fiesta có nhiều quầy đồ ăn phong phú chuyên những món bình dân của Philippines. Tại khu chợ này, bạn còn mua được vô số sản vật địa phương, trái cây, hoa tươi, đồ ăn uống từ các vùng trên đất nước như Cebu, Bacolod… Ở đây vào mỗi ngày chủ nhật còn có chợ cuối tuần. Bên cạnh khu open air, Market! Market vẫn có khu trung tâm thương mại cao 5 tầng với các thương hiệu khá bình dân.

cung-den-cho-troi-fiesta-tai-philippines3

Khu chợ trời Fiesta là kiểu khu chợ duy nhất mà du khách không bị kiểm tra túi bởi nhân viên an ninh khi bước vào, dù đâu đâu cũng thấy nhân viên an ninh, bảo vệ túc trực. Fiesta Market cũng giống như chợ ở Việt Nam, cũng có các sạp hàng theo chủng loại hàng hóa: trái cây, hoa tươi, đồ ăn, thực phẩm… Tất cả được bày bán sạch sẽ với khoảng cách giữa các gian hàng được bày biện rộng rãi, thoáng đãng, có dãy bàn phục vụ khách ăn ngay tại chợ. Tại Fiesta, chỉ cần bỏ ra một số tiền từ 60 peso trở lên là bạn đã có thể nếm một món ăn ngon của người Philippines.

cung-den-cho-troi-fiesta-tai-philippines

Trong một khuôn viên mở rộng chừng hơn 1000 m2, các gian hàng được bố trí theo khu vực chủng loại hàng hóa: hoa quả, rau củ, hoa, các quầy bán gạo, thịt, và cá. Lối đi rộng thoáng, sạch đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho khách khứa mua bán. Đây chính là thiên đường ăn uống hàng đầu cho người dân vì sự đa dạng hóa các gian hàng ăn uống tại chợ. Đặc biệt phía sau khu chợ còn có những nhà hàng đặc sản, hoàn toàn phù hợp cho những ai muốn tổ chức những bữa tiệc tại đây.

cung-den-cho-troi-fiesta-tai-philippines4

Tại Fiesta Market, khách du lịch có thể dễ dàng tìm mua các loại đặc sản như: trái cây sấy khô, bánh truyền thống của Philippines về làm quà cho người thân. Fiesta Market là khu chợ thu hút nhiều dân lao động vùng ven đến ăn trưa, bởi đồ ăn phong phú và giá cả cũng rất bình dân.

Đến Philippines, Cebu Pacific Air có các chuyến bay thẳng hằng ngày từ TP HCM tới Manila, còn từ Hà Nội có ba chuyến vào các ngày thứ 3, 5 và 7. Mỗi năm, Cebu Pacific Air có từ 1 đến 2 đợt khuyến mại lớn với giá 1 USD/chiều (chưa tính thuế và phụ phí).

Đặt câu hỏi cho tác giả