Du học Philippines có nên không ?

Em đang có dự định đi học tiếng anh ở Philippines để cải thiện vốn tiếng anh nhưng đang phân vân quá. Anh/chị cho em lời khuyên được không ạ? Học tại Singapore và Philippines ở đâu hơn. Em cám ơn.

Trả lời

Kinh nghiệm du học Philippines của du học sinh SMEAG

Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Vinahure. Vinahure xin giải đáp các thắc mắc của em như sau:

Học tiếng anh ở bất cứ đâu cũng tốt. Có rất nhiều người, chỉ học tiếng anh qua những bộ phim, chương trình học online, những phương pháp học 0 đồng khác, tiếng anh lưu loát nhưng cũng có bạn bỏ ra tất nhiều khoản phí để đến các trung tâm ngoại ngữ mà kết quả đem lại không lớn.

Không thể không kể đến yếu tố bản sắc dân tộc người Việt ta. Ở Việt Nam, khi sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người, lại được xem là “khoe” và bị “ném đá” bởi “làm mất dần ngôn ngữ Việt”. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận nhiều bạn sử dụng tiếng anh chỉ như phong trào, để thể hiện đẳng cấp, làm ảnh hưởng đến cái nhìn của xã hội.

Tiếng Tagalog là ngôn ngữ mẹ đẻ của một phần ba dân số Philippines nhưng từ khi công nhận tiếng anh là ngôn ngữ chính thức của Philippines thì tiếng Anh được sử dụng khắp mọi nơi. Ai đã từng đi học tại Philipines mới thấy, ở đó tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức do vậy mọi người dân, từ công sở đến các cơ quản, trên mọi phương tiện truyền thông TV, đài báo đều sử dụng tiếng Anh. Ở trường phổ thông chỉ có một số môn học bằng tiếng Tagalog thôi còn đến 70% số môn bằng tiếng Anh nên mới giải thích được tại sao người Philippines lại giỏi ngoại ngữ đến vậy. Hiện nay Philippines đang được coi là một call center của thế giới.

Ở bậc Đại học thì sinh viên học hoàn toàn bằng tiếng Anh và họ không biên soạn tài liệu gì nhiều, toàn bộ giáo trình xin cấp phép bản quyền của Mỹ để giảng dậy. Một minh chứng cụ thể khẳng định nền giáo dục của người Philippines thông qua giấy phép hành nghề y bác sĩ. Phải biết rằng rất ít bằng cấp tại các quốc gia được công nhận ở Mỹ mà bằng cấp của Philippines đã đạt được – Học tại Phi, chương trình Mỹ.

Dó đó, nếu so sánh học tại các trung tâm danh tiếng tại Việt Nam mười mấy triệu/ tháng, mỗi ngày 2h học nhưng có mấy ai đã thành công học chỉ sau 1 khóa mà học hết khóa này đến khóa khác với học phí ngày càng tăng mà phát âm vẫn sai, vẫn ngại giao tiếp.

So ra một khóa tại Philippines với chi phí chỉ khoảng 25-30 triệu/tháng có các khóa học đa dạng TOEFL, IELTS, TOEIC, ESL. Chương trình học 1:1 (1 giảng viên – 1 học viên) từ 8 – 10 tiếng/ ngày trong môi trường Anh ngữ 24/24h sẽ khiến bạn thực sự phải học. Các bạn học viên của Vinahure cũng đã chứng thực về chất lượng môi trường học tại các trường Anh ngữ.

Bạn Hoàng, học viên của Vinahure tại Philippines đang làm việc tại một công ty kiểm toán. Năm 2015, Hoàng đã đưa ra quyết đinh đôt ngột khi bỏ việc và lấy toàn bộ tiền tiết kiệm qua Philippines với ý định du lịch và học tiếng Anh trong 6 tháng. Nhưng chỉ học đến tháng thứ 3, bạn ấy đã muốn tìm việc rồi nộp đơn vào ngân hàng Western Union. Và kết quả trước sự ngỡ ngàng của chính bạn ấy và gia đình là bạn đã được nhận vào ngân hàng.

Là những người đang đi làm mới thấy tầm quan trọng của ngoại ngữ, bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng ưu tiên tuyển dụng nhân sự sử dụng thành thạo tiếng anh và luôn tạo điều kiện để nhân viên đi học nâng cao trình độ tiếng anh. Và quốc gia được học lựa chọn luôn là Philippines với mức chi phí hợp lý. Năm 2017, Bộ giáo dục đào tạo Việt Nam đang đưa ra kế hoạch mời người bản ngữ Philippines đến dậy cho học sinh tiểu học.

Học tiếng Anh tại Philippines không phổ biến tại Việt Nam bằng các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc. Nhất là đối với người Hàn Quốc, họ thường tận dụng kỳ nghỉ đông để đổ xô đi học tiếng anh ở Philippines. Nhiều trường Anh ngữ của Philippines có chất lượng tốt trực thuộc đại học như CPILS, UV ESL,.. hoặc nhiều trung tâm là địa điểm khảo thí Cambridge, Ielts, Toeic, Toefl, Bulats được uy quyền bởi Cambridge, Hội đồng Anh, ESL… như SKK, SMEAG, CPILS,..

Học tại Singapore hay Philippines ?

Kết quả của việc học tiếng Anh ở đâu, ở trong nước, ở nước ngoài, ở Singapore hay ở Philippines còn phụ thuộc vào chính em.

Nếu em là người thích, yêu ngôn ngữ, không ngại giao tiếp, biết và học bài bản thì cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều tăng vùn vụt bất kể học ở đâu. Còn nếu em là người ngại giao tiếp thì việc học tiếng Anh của em sẽ hơi tốn thời gian và chi phí.

Về lời khuyên theo học tiếng Anh ở đâu thì chỉ cần học 1 tháng trong môi trường tiếng Anh 24h/24h sẽ hiệu quả bằng 3 – 5 tháng học tại Việt Nam.

Học tại Singapore hay Philippines đều tốt vì tiếng Anh đều là ngôn ngữ chính thức của cả 2 quốc gia. Tuy nhiên tiếng của người Singapore hơi pha trộn nhiều ngôn ngữ nên sẽ không quá chuẩn nếu bạn muốn học phát âm chuẩn Mỹ cùng mức học phí khá cao.

Hy vọng câu trả lời của Vinahure đã phần nào giải đáp được thắc mắc của em.

Vinahure – Đại diện tuyển sinh chính thức của 800 trường học viện, cao đẳng, đại học trên toàn thế giới.

du học philippines có nên không

Vinahure vinh dự được hiệu trưởng trường CIA Philippines đến thăm và hợp tác

du-hoc-philippines-co-nen-khong-1

Hiệu trường trường PLC Philippines tham dự triển lãm du học do Vinahure tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh

du học philippines có nên không

Đại diện trường CG Philippines đến thăm và hợp tác đào tạo cùng Vinahure

Ưu đãi của Vinahure dành cho du học sinh

 • Miễn phí tư vấn
 • Miễn phí chọn trường, chọn ngành
 • Hỗ trợ tìm nhà ở
 • Hỗ trợ đưa đón sân bay
 • Đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian du học
 • Tặng 50 USD – 100 USD khi đăng ký học 4 tuần
 • Tặng 100 USD – 150 USD khi đăng ký khóa học 8 tuần
 • Tặng 350 USD – 400 USD khi đăng ký khóa học 12 tuần
 • Tặng 450 USD – 500 USD khi đăng ký khóa học 16 tuần
 • Tặng 600 USD – 700 USD khi đăng ký khóa học 20 tuần
 • Tặng 900 USD – 1000 USD khi đăng ký khóa học 24 tuần
 • Quà tặng đặc biệt trị giá 1.000.000 đồng


Đặt câu hỏi cho tác giả