Du học Philippines: Học viện quản lý Châu Á – AIM

Học viện quản lý châu Á  là một trong những ngôi trường tiên phong về giáo dục ở châu Á. Trường được thành lập từ năm 1968 bởi trường Kinh doanh Harvard, viện Hàn Lâm châu Á và những nhà lãng đạo kinh doanh nổi tiếng. Mục tiêu của trường là đào tạo nên những nhà quản lý giỏi. Với 40,000 sinh viên, Học viện đã và đang thu hút được nhiều sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Học viện AIM cung cấp 3 chương trình Đại học và các chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh, Thạc sỹ quản lý phát triển. Ngoài ra học viện còn nổi tiếng với các chương trình đào tạo cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Aisan institute of management

Thành tích của trường:

  • AIM là trường đầu tiên của Đông Nam Á được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế từ Hiệp hội Các trường Kinh doanh (AACSB) có trụ sở tại đây.
  • Năm 2001, trường AIM được vinh danh với danh hiệu 1st Beyond Grey Prinstripes Award cho các trường Kinh doanh trong công tác Quản lý tác động xã hội.
  • Năm 2002, Ngân hàng thế giới đã lựa chọn AIM là đối tác chiến lược thông qua sự thành lập của trung tâm phát triển nguồn lực AIM – WB, điều này đã giúp cho AIM trở thành tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên hợp tác với ngân hàng thế giới.
  • Năm 1995, AIM đã nhận được giải thưởng Ramon Magsaysay – tương đương với giải thưởng Nobel của thế giới.
  • Năm 2011, AIM đã được xếp hạng số 1 trong số các trường Kinh doanh của châu Á và đứng thứ 52 trong Top 100 chương trình MBA trên toàn thế giới (Theo khảo sát của The Aspen Institute’s Beyond Grey Pinstripes)

Chương trình học

Các chương trình học ở AIM được thiết kế giúp sinh viên có thể thực hành quản lý trong thế giới thực. Sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập với các tổ chức hàng đầu của châu Á thông qua các chương trình giao lưu quốc tế, các dự án và luận án về quản lý trong các tổ chức thực tế.

Học viện AIM đào tạo các chương trình như sau:

+ Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) 16 tháng)

+ Thạc sĩ quản lý (MM) (11 tháng)

+ Thạc sĩ quản lý Phát triển (MDM) (11 tháng)

+ Chương trình Evening EMBA (20 tháng):

Chương trình này thiết kế để tạo điều kiện cho những học viên vừa học vừa làm có được bằng MBA từ một ngôi trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

+ Chương trình EMBA (15 tháng)

Đây là chương trình Doanh nhân, dạy các nguyên tắc và tư tưởng kinh doanh để áp dụng cho các dự án mới.

+ Chương trình học mở như các khóa học Online,…

Ngoài ra trường còn có chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giúp cho các bạn sinh viên có điều kiện giao lưu và học tập giữa các quốc gia khác nhau.

Giảng viên

Hầu hết giảng viên của trường là các chuyên gia, nắm giữ các vị trí quan trọng trong các tổ chức chính phủ, các công ty lớn tại Philippines. Họ có trách nhiệm là giúp sinh viên học tập và phát triển, thiết kế các chương trình học tốt nhất.

Cơ sở vật chất

AIM được đặt tại trung tâm kinh tế của Thành phố Makati, Metro Manila. Khuôn viên của trường bao gồm giảng đường, khu hành chính và ký túc xá có đầy đủ hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Trường có trung tâm thư viện với 45 phòng máy lạnh, khu vực tiếp tân, phòng y tế, và 1 phòng cầu nguyện Hồi giáo và 1 bể bơi.

 

Đặt câu hỏi cho tác giả