Du học Philippines: Trường CIP

CIP School (Clark International Premier School) là một trong những trường dạy Anh ngữ tốt nhất cho người nước ngoài du học ở Philippines.

Được thành lập năm 2007, trường là trung tâm đào tạo tiếng Anh với các khóa học Anh ngữ ngắn hạn 1~4 tháng (khai giảng mỗi thứ 2 hàng tuần), được công nhận bởi văn phòng xuất nhập cảnh và Bộ giáo dục Philippines.

Du học Philippines trường CIP

CIP –  trường học Anh ngữ được cấp phép là đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, và là đơn vị duy nhất được cấp phép cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế LCCI tại Philippines

Trường tọa lạc tại Lot 18-19, Blk. 37, Kamantigue St., Brgy. Cut-Cut, Angeles City, Pampanga, nơi căn cứ quân sự cũ của Mĩ, nên khu vực này là khu vực có nhiều người Mĩ sống, môi trường học tập thuận lợi và đảm bảo an toàn 24h.

Có thể giới thiệu CIP như là một trường theo hệ thống khóa học semi-sparta đặc biệt là học sinh ở đây được cung cấp một môi trường học thoải mái, tự giác nhất. CIP là trung tâm đầu tiên ở Philippines được công nhận là trung tâm chính thức được phép thi và cấp chứng chỉ LCCI – chứng chỉ quốc tế về năng lực tiếng Anh thương mại của hiệp hội thương mại và công nghiệp Luân Đôn.

CIP là trường học có cấu trúc theo kiểu khu lớp học và khu kí túc xá nằm trong cùng một khuôn viên. Nếu học sinh có nhu cầu ở ngoài thì trường cũng có khu kí túc xá bên ngoài chỉ cách trường 5 phút đi bộ. Thức ăn được nấu theo kiểu hòa trộn giữa đồ ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines nên rất dễ vừa miệng tất cả mọi học sinh. Vào cuối tuần học sinh có thể tận hưởng nhiều hình thức giải trí như tour thăm quan núi lửa Pinatubo, Spa, đánh bắt cá ngừ, festival kinh khí cầu, khám phá đảo…

CIP khác với các trường học khác tại Philippines là có cung cấp giờ học nhóm nhỏ và cả giờ học 1:1 với giáo viên bản ngữ Anh, Mỹ. Đây là trường có tỉ lệ giáo viên bản ngữ cao nhất trong các trường học tại Philippines với tỉ lệ 9 học sinh/1 giáo viên bản ngữ. Sau 8 tuần học trình độ của học sinh thường đạt khoảng pre-intermediate hoặc intermediate. Hàng tháng đều có 2 bài kiểm tra trình độ, tất cả đều tập trung cho mục đích nâng cao trình độ của học sinh. Các lớp học bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, và các khóa học luyện thi  khác như TOEIC, TOEFL, IELTS thì học đến thứ 7.

Tại CIP có các khóa học Intensive (Chuyên sâu), Semi-intensive (nửa chuyên sâu), TOEIC, TOEFL, IELTS, Business, Young Learners.

Trang thiết bị học tập và sinh hoạt

Cơ sở vật chất trường CIP Philippines

Khu lớp học và khu kí túc xá nằm trong cùng khuôn viên trường, còn kí túc xá bên ngoài thi cách trường khoảng 5 phút đi bộ nên rất thuận tiện cho sinh viên du học Philippines. Kí túc xá trong trường có 2 khu: kí túc xá cũ và kí túc xá mới (vừa hoàn thành năm 2011). Mỗi phòng kí túc xá cũ đều được trang bị nhà vệ sinh, tủ lạnh, tủ quần áo, đèn học. Phòng kí túc xá mới thì được trang bị thêm điều hòa chống ồn kiểu mới, TV màn hình phẳng.

Trường học còn có bể bơi, phòng thể hình, khu nghỉ ngơi ngoài trời, quầy tạp hóa nhỏ, sân bóng rổ, bóng bàn. Khu vực kí túc xá có thể sử dụng wifi. Dãy phòng học của trường chia làm 2 dãy phòng, phòng học 1:1 của CIP so với các trường khác thì khá rộng rãi.

Dịch vụ cho học sinh và các hoạt động ngoại khóa

Mỗi tuần vào một ngày quy định bạn có thể đổi lớp học và giáo viên mà bạn không thích. Khi bạn đổi khóa học hoặc đổi giờ học 1:1 từ giáo viên Philippines sang giáo viên bản ngữ thì bạn sẽ trả thêm chi phí.

Trường có dịch vụ giặt là, dọn phòng, thay ga giường miễn phí. Với phòng nữ học sinh có thể đề nghị thay ga giường không hạn chế số lần. Trường còn có dịch vụ xe đưa đón miễn phí cho học sinh đi từ trường đến các khu trung tâm mua sắm lớn tại Clark/ Angeles như Marquee, SM, Nepo mỗi tuần 3 lần ( có cả xe vào thứ 7 ). Ngoài ra trường còn rất tận tình trong việc chăm sóc học sinh, nếu có trường hợp bệnh hoặc cấp cứu thì quản lí của trường sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm xử lí.

Đồ ăn thì được nấu theo kiểu hỗn hợp nên dễ dàng phù hợp với học sinh nhiều quốc gia, nên có rất ít lời phàn nàn về đồ ăn. CIP tổ chức các hoạt động quay vòng trong 12 tuần.

Hoạt động ngoại khóa tại trường CIP Philippines

Vào thứ 7 và CN nếu đạt số lượng học sinh muốn tham gia nhất định thì sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa như thăm quan núi lửa Pinatubo, hoạt động tình nguyện tại Aeta, đánh bắt cá ngừ, tour resort, khám phá đảo… Ở CIP các học sinh cũng thường tập hợp theo nhóm nhỏ và tự tổ chức các chuyến du lịch tự do theo nhóm.

Các khóa học tại CIP

Khóa giao tiếp tổng quát

Được thiết kế bởi các lớp học 1:1 và lớp nhóm nhỏ cùng các giáo viên bản ngữ đến từ Anh và Mỹ, khóa học ESL đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cũng như trình độ của từng học viên.

Mô hình lớp 1:1

Mô hình lớp 1:1 luôn được ưu tiên lựa chọn hơn các lớp nhóm với hơn 10 học viên mỗi lớp. Trong lớp nhóm học viên chỉ có khoảng 5 phút để nói, thế nhưng đối với các lớp 1:1 gồm 1 giáo viên với 1 học viên sẽ tạo cơ hội cho học viên được nói và thực hành nhiều hơn. Học viên có thể lựa chọn giáo viên có phong cách giảng dạy phù hợp với cách học của mình.

Lớp học 1: 1 giúp học viên cải thiện nhanh chóng hơn. Học viên có thể nâng cao trình độ vượt bậc cũng như thoải mái giao tiếp với người bản ngữ chỉ trong vòng 14-16 tuần. Cụ thể, học viên trình độ sơ cấp trong lớp 1:1 có thể tiến bộ gấp 2-3 lần so với học viên cùng trình độ trong lớp nhóm.

Giáo viên bản ngữ (Native Speakers)

Tầm quan trọng của giáo viên bản ngữ trong việc học tiếng Anh là không thể phủ nhận. Mặc dù giáo viên bản xứ rất giỏi ngữ pháp, có kinh nghiệm giảng dạy nhưng họ vẫn không thể đáp ứng đủ yêu cầu từ những học viên trung cấp hoặc có trình độ tiếng Anh cao. CIP cung cấp các lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ (Native teacher) nhằm đem lại cho học viên trải nghiệm học tiếng Anh hiệu quả nhất, đặc biệt củng cố kỹ năng Nghe, Nói và Phát âm.

Khóa giao tiếp tại CIP được chia thành:

 • KHÓA CẤP TỐC: Dành cho các học viên cần được cải thiện nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.
 • KHÓA ESL INTENSIVE: Được thiết kể dựa trên kết quả kiểm tra trình độ các kỹ năng Speaking, Listening, Writing, Reading, Grammar và Vocabulary.

Chương trình IFG

Chương trình IFG giúp học viên Châu Á đảm bảo đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh khi đi học đại học/cao đẳng ở Mỹ. Chương trình tập trung đào tạo những kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để chuẩn bị cho học viên đầy đủ nhất, đáp ứng tốt nhất những yêu cầu đối với một du học sinh khi đi học ở đất nước nói tiếng Anh như Mỹ.

Khóa học này phù hợp với học viên châu Á muốn đi học cao đẳng/ đại học ở Mỹ và cần được đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu để đáp ứng yêu cầu cao của chương trình học.

Lợi thế của chương trình IFG:

 • Sự tiến bộ nhanh chóng nhờ các lớp học 1:1 và lớp nhóm nhỏ.
 • Đảm bảo vào được các trường đại học ở Mỹ mà không cần bằng TOEFL/IELTS.
 • Theo dõi sít sao sự tiến bộ và cuộc sống hàng ngày của học viên.

Khóa IELTS&IELTS đảm bảo:

ELTS gồm hai chương trình đào tạo: Academic và General Training.

Chương trình Academic (Học thuật) dành cho học viên cần học đại học hoặc các khóa đào tạo nâng cao và chuyên nghiệp, cũng như học viên có nguyện vọng du học ở các nước nói tiếng Anh.

Chương trình General Training (Tổng quát) dành cho học viên chỉ học tiếng Anh cho dự định định cư hoặc làm việc ở nước ngoài, không có mục đích du học.

Thời gian học tối thiều 1 tuần, học viên có thể đăng ký học khóa IELTS thường hoặc IELTS đảm bảo đầu ra (riêng khóa IELTS đảm bảo thời gian học bắt buộc là 12 tuần).

Sau khóa học, học viên không chỉ có được chứng chỉ IELTS như mong muốn mà hơn thế học viên còn được cải thiện các kỹ năng như: đọc, từ vựng, nghe, nói, ngữ pháp, viết,  hiểu,  phát âm, kỹ thuật làm bài thi.

TOEIC Và TOEIC Đảm Bảo

Khóa học phù hợp cho những đối tượng:

 • Học viên trình độ trung cấp muốn trải nghiệm các kỹ năng làm bài thi TOEIC.
 • Người đang làm việc tại khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, các công việc cần sử dụng tiếng Anh hàng ngày như sự kiện, hội nghị…
 • Các cá nhân đảm nhận các vị trí quản lý, bán hàng và kỹ thuật trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, thương mại và công nghiệp, người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong công việc.
 • Người mới đi làm.

Khóa TOEIC bao gồm 2 chương trình học để học viên lựa chọn tùy vào trình độ và mục đích học tập của mình.

KHÓA TOEIC: học viên có bốn lớp 1:1 với giáo viên bản xứ, 1 lớp nhóm với giáo viên bản ngữ và hai lớp nhóm tự chọn.

KHÓA TOEIC ĐẢM BẢO: học viên có bốn lớp 1:1 với giáo viên bản xứ, 1 lớp nhóm với giáo viên bản ngữ và một lớp TOEIC đặc biệt mỗi sáng thứ bảy.

 1. Học viên phải làm bài Kiểm tra Online TOEIC đầu vào với đầy đủ 4 modules: Listening, Reading.
 2. Sau khi hoàn thành những bài kiểm tra bắt buộc, học viên sẽ nhận được kết quả và biết được trình độ của mình trước khi đến CIP.
 3. Học viên sẽ nhận được Thời khóa biểu và có thể bắt đầu học ngay sáng thứ Hai đầu tiên.
 4. Luôn có giáo trình CIP cho mọi cấp độ, kế hoạch học tập cũng được chuẩn bị để bảo đảm quá trình tiến bộ của học viên.

Học viên sẽ được trình bày về cấu trúc cũng như các đặc điểm của các kỹ năng thuộc bài kiểm tra TOEIC trong ngày đầu tiên nhập học.

TOEFL Và TOEFL Đảm Bảo

Khóa học này được thiết kế cho học viên muốn tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới cũng như làm quen với những kỹ năng làm bài thi khi thi TOEFL, như:

 • Người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cần bằng cấp quốc tế để du học ở những nước nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Anh, Úc…
 • Người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai đã hoàn thành ít nhất hai năm học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Học sinh chuyển tiếp từ các trường ở Mỹ hoặc Canada.

Khóa TOELF gồm 2 chương trình giảng dạy để học viên có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình.

 • KHÓA TOEFL: học viên có bốn lớp 1:1 với giáo viên bản xứ, hai lớp nhóm với giáo viên bản ngữ và hai lớp nhóm tự chọn.
 • KHÓA TOEFL ĐẢM BẢO: học viên có bốn lớp 1:1 với giáo viên bản xứ, hai lớp nhóm với giáo viên bản ngữ và một lớp TOEIC đặc biệt mỗi sáng thứ bảy.
 1. Học viên phải làm bài Kiểm tra Online TOEFL đầu vào với đầy đủ 4 modules: Listening, Reading. Speaking và Writing.
 2. Sau khi hoàn thành những bài kiểm tra bắt buộc, học viên sẽ nhận được kết quả và biết được trình độ của mình trước khi đến CIP.
 3. Học viên sẽ nhận được Thời khóa biểu và có thể bắt đầu học ngay sáng thứ Hai đầu tiên.
 4. Luôn có giáo trình CIP cho mọi cấp độ, kế hoạch học tập cũng được chuẩn bị để bảo đảm quá trình tiến bộ của học viên.
 5. Học viên sẽ được trình bày về cấu trúc cũng như các đặc điểm của các kỹ năng thuộc bài kiểm tra TOEFL trong ngày đầu tiên nhập học.

Thang điểm TOEFL đánh giá một cách chính xác nhất trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa vào các câu hỏi trong bài kiểm tra. Thang điểm này được dùng để đánh giá sự tiến bộ của học viên trong suốt quá trình học tại CIP.

 

Khóa học Cambridge BEC

Khóa Tiếng Anh Thương mại Cambridge với giáo viên là các doanh nhân từ Mỹ và Canada có thể giúp học viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh cũng như cung cấp từ vựng cần thiết thường dùng trong giới thương mại và doanh nghiệp. Khóa học cũng giúp học viên thực hành và nâng cao kỹ năng Thương mại cũng như sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các cuộc họp hay các buổi thuyết trình.

Hệ thống trình độ này bao gồm 12 cấp độ tiếng Anh mà học viên có thể dựa theo đó để đánh giá trình độ tiếng Anh thực tế cũng như sự tiến bộ của mình.

 

Young Learners English (YLE) – Khóa học Anh ngữ thiếu nhi

Khóa học này đặc trưng bởi các lớp tùy biến theo kết quả bài kiểm tra trình độ các kỹ năng Speaking, Listening, Writing, Grammar, Pronunciation, Reading và Vocabulary.

Học viên được cung cấp 5 lớp 1:1 (YLE A: 2 lớp bản ngữ + 3 lớp bình thường, YLE-B: 1 lớp bản ngữ + 4 lớp bình thường) cũng như 1 lớp nhóm bản ngữ 1 ngày hoặc chỉ 4 lớp 1:1 (YLE-C: 1 lớp Bản ngữ + 3 lớp bình thường).

Các giáo viên bản ngữ và bản xứ sẽ giúp học viên phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Khóa học cung cấp phương pháp học vui nhộn và hiệu quả. Khóa học được khuyến khích cho các bậc phụ huynh muốn con mình cải thiện không chỉ tiếng Anh mà còn là các kỹ năng xã hội khác.

Song song với khóa học này CIP còn thiết kế Khóa học chỉ dành cho người giám hộ như bố, mẹ hoặc người đi theo chăm sóc trẻ đang học tại Philippines. Người giám hộ có thể chọn lựa một trong các khóa từ Intensive A – D và Start Learner.

 

TESOL Certification Course

Khoá học này dành cho các học viên chuẩn bị để thi lấy chứng chỉ TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Khóa học TESOL tại CIP được thiết kế dựa trên hai chương trình đào tạo TESOL uy tín nhất trên thế giới là Trinity CertTESOL và Cambridge CELTA bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy nhất cũng như đều có chứng chỉ TESOL nâng cao. Bên cạnh 120 giờ học kỹ năng giảng dạy với các giảng viên, khóa học này còn cung cấp các lớp học tiếng Anh 1:1 với các giáo viên bản xứ.

Chương trình học thiết kế trong 8 tuần (bắt buộc), khai giảng mỗi thứ Hai hàng tuần và yêu cầu trình độ tối thiểu là B1 trở lên. Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể được cấp chứng chỉ TESOL của tổ chức TESOL Asia.

 

Đặt câu hỏi cho tác giả