Em chào mọi người ạ. Anh chị cho e hỏi…

Em chào mọi người ạ. Anh chị cho e hỏi trong vòng bao lâu thì nhận được kết quả visa, đậu và trượt đều có thời gian nhận kết quả như nhau hay ai trượt sẽ đc nhận kết quả sớm hơn ạ? Nếu e bị từ chối cấp visa thì bao lâu sau e được nộp lại hồ sơ, tất cả giấy tờ đều phải làm lại từ đầu hay như thế nào ạ? Em cảm ơn mn ạ.

7 câu hỏi từ bạn đọc

  1. Giờ ĐSQ xét duyệt mất khoảng 1 tháng em ạ, có người sớm hơn nhưng theo chị là trung bình từ 4 tuần. Thời gian xét duyệt phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ, hồ sơ tốt, đầy đủ thì 2 tuần đã có kết quả rồi, tuy nhiên là thời gian xét duyệt không nói lên việc đậu hay trượt đâu. Nếu em bị từ chối cấp visa thì em có 30 ngày để kháng nghị, tức là bổ sung hồ sơ để chỉ ra là ĐSQ sai khi đánh trượt em, khi kháng nghị em có thể đỗ hoặc trượt, phụ thuộc vào chất lượng giấy tờ em cung cấp, em ko cần nộp tiền lệ phí xét duyệt visa nữa. Ngoài ra, nếu em không muốn kháng nghị thì em nộp lại hồ sơ lúc nào cũng được và em phải trả tiền phí xét duyệt hồ sơ như một hồ sơ mới.

  2. thưc tế theo quy đinh trong vòng 15 ngày là có kết quả đươc hay ko bạn ak.còn tùy tưng hồ sơ dễ hay khó ĐSQ thì sẽ nhanh hay chậm.sau 6 tháng thì dươc làm lai hồ sơ xin visa va phải làm lai giáy tờ .bạn có thể goi ĐT hỏi ĐSQ thêm nhé

Đặt câu hỏi cho tác giả