Học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả với mô hình Sparta

Mô hình Sparta là mô hình học tập nghiêm khắc, đào tạo học sinh như các chiến binh, giúp học sinh dễ dàng nhận ra điểm mạnh, điểm yếu và nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh.

Philippines là đất nước có chất lượng đào tạo tiếng anh hàng đầu thế giới, không phải ngẫu nhiên mà người Nhật Bản, Hàn Quốc lại chọn Philippines làm điểm đến cho quá trình học ngoại ngữ của mình. Chắc chắn chất lượng học ở đây phải hơn hẳn các trung tâm ngoại ngữ khác hay chính trên nước bản xứ, và một trong các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines chính là học theo mô hình Sparta. Hãy cùng Vinahure tìm hiểu mô hình học Sparta là gì và tại sao nó lại mang lại lợi ích lớn cho người học nhé!

Mo hinh hoc Sparta

Cụm từ Sparta nhắc chúng ta đến những chiến binh chiến đấu hết mình cho mục tiêu, lấy ý tưởng từ đó hầu như các trường Anh ngữ tại Philippines đều hướng học sinh tập trung hết mình vào tiếng Anh như các chiến binh Sparta quả cảm, kiên trì.

Phương pháp Sparta bắt buộc học viên phải học trên lớp với thời lượng trung bình học trên lớp là 9 tiếng/ 1 ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 học viên sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra để tổng hợp và đánh giá xem mặt mạnh, mặt yếu và sự tiến bộ của học viên để Trường điều chỉnh lớp học phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu cho học viên. Giúp học viên hoàn thiện khả năng Anh ngữ của mình trong thời gian ngắn nhất.

Hoc tieng anh tai Philippines

Với phương pháp học tiếng Anh theo mô hình “Sparta” học viên sẽ học với 1 giáo viên 1 học viên, sau đó tiếp tục chuyển lớp học 1 giáo viên với 4 đến 6 học viên và 1 giáo viên với 8 đến 10 học viên. Đồng thời tham dự các lớp nghe Tin tức CNN. Sau giờ học chính thức trên lớp với Lịch học chi tiết và có sự giám sát của nhân viên hành chánh trong các buổi học thì học viên còn bắt buộc phải làm bài tập về nhà, viết nhật ký hàng ngày theo chủ đề của giáo viên cho trên lớp. Trường còn quy định tất cả học viên bắt buộc nói Tiếng Anh trong lớp học và khuôn viên học tập của Trường.

Những trường hợp vi phạm sẽ bị cảnh cáo, làm kiểm điểm và phạt tiền. Việc học theo phương pháp “Sparta” sẽ giúp học viên hoàn thiện tất cả kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết, vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp vững chắc, phát âm chuẩn cùng với kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh trước đám đông.

Phương pháp học tiếng Anh theo mô hình “Sparta” học viên sẽ ở trong ký túc xá của Trường với sự an toàn cao. Trường có camera và bảo vệ 24/24 ở cổng ra vào và khu vực hành lang ở các phòng. Trường phân chia khu vực dành riêng cho học viên nam và học viên nữ. Sự phân chia nay sẽ được thể hiện bằng các bảng cấm, các đường “Red Line”. Học viên Nam hoặc Nữ “đi nhầm” vào các khu vực có đường “Red Line” sẽ bị lập biên bản cảnh cáo. Nếu vi phạm 2 lần sẽ bị đuổi học. Trường còn áp dụng “lệnh giới nghiêm”. Học viên bắt buộc học và sinh hoạt hoàn toàn trong khuôn viên nhà Trường. Sau khi làm bài kiểm tra cuối tuần vào sáng thứ 7, học viên được ra xin phép ra ngoài để thư giản, mua sắm nhưng bắt buộc vào lại trường trước 11 giờ đêm. Sau 11h đêm học viên sẽ không được cho vào trường và sẽ bị lập biên bản cảnh cáo nhắc nhở. Nếu vi phạm hai lần sẽ bị đuổi học. Việc quản lý giờ giấc ra vào khuôn viên Trường của học viên đều kiểm soát bằng dấu vân tay khi ra vào và sự ghi chép của bảo vệ nhà trường. Do đó, việc học theo phương pháp Sparta sẽ giúp cho học viên có tính kỷ luật cao. Đồng thời có mối quan hệ với bạn bè ở các nước khác một cách trong sáng, lành mạnh và học viên có thể sử dụng tiếng Anh tự nhiên lưu loát như người bản xứ chỉ trong một thời gian ngắn.

Hiện nay, Công ty Tư vấn Du học Vinahure là đại diện tuyển sinh chính thức cho hầu hết các Trường dạy Anh ngữ với phương pháp học tiếng Anh theo mô hình “Sparta” tại Thành phố Cebu, Manila, Clark của Philippines như EV Academy, Philinter, SME, CIA, EMC, CIP, HELP English, English Fella…

Đặt câu hỏi cho tác giả