Hỏi đáp du học Philippines: Luyện thi Ielts – Có nên không?

Hỏi: Em muốn sang Philippines học luyện thi Ielts nhưng em không biết có nên hay không? Chất lượng bên đó dạy như thế nào?

Philippines là một trong những đất nước nói tiếng anh tốt nhất tại Châu Á, ngoài ra, tại Philippines còn có những học viện anh ngữ chuyên về luyện thi Ielts như Học viện CIA, CIP, SMEAG, … để nâng cao trình độ tiếng anh của em trong 4 tuần trở lên. Đặc biệt, khóa luyện thi IELTS tại Philippines còn có lớp học 1:1 ( 1 giáo viên – 1 học viên) đảm bảo trình độ của bạn sẽ nâng cao rất nhanh.

Hỏi: Khóa Ielts tại Philippines sẽ dạy những gì? Học viên sẽ được rèn luyện những kỹ năng nào?

Nội dung của khóa IELTS chuyên về 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt sẽ chú trọng vào phần hướng dẫn luyện đề thi để đạt kết quả tốt. Ngoài ra, với lớp học 1:1, học viên sẽ được luyện chuyên về những phần nào mà mình cảm thấy kém hơn, giúp trình độ của học viên được cân bằng.

Hỏi: Học phí của các khóa Ielts có đắt không?

Trung bình học phí của khóa Ielts sẽ vào khoảng 900 – 1100 USD / tháng, nếu bạn so sánh mới mức giá học tại Việt Nam theo giờ học thì học Ielts tại Philippines cũng được coi như khá “hạt dẻ”.

Hỏi: Vậy sang Philippines có cần xin visa không? Thủ tục làm visa có khó không?

 Khi học tiếng anh tại Philippines, bạn sẽ không cần xin visa trước khi bay sang du học. Bởi, học viên được quyền ở tại Philippines trong vòng 30 ngày theo diện visa du lịch. Khi bạn nhập học ở trường, Vinahure sẽ cùng với phía trường hỗ trợ bạn gia hạn visa để học tiếp.

Hỏi: Khi du học Philippines học viên sẽ cần mang những gì sang?

Philippines cũng là đất nước giống Việt Nam, có đầy đủ các đồ dùng vật dụng cần thiết cho cuộc sống tại Philippines, tuy nhiên, bạn có thể mang theo một số vật dụng như sau:

+ Ảnh 3×4, 4×6 ( 4- 6 ảnh)

+ Từ điển tiếng anh

+ Vật dụng cá nhân cơ bản: Bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, …)

+ Thực phẩm khô: mỳ tôm, đồ hộp, ruốc, bánh ngọt, …

+ Thiết bị điện tử: Laptop, máy tính bảng, …

Hỏi: Khi theo học tại Philippines, em sẽ ở đâu tại Philippines? Chỗ ở có đắt không?

Option 1: Ở tại Ký túc xá của trường ( Hostel)

Tất cả các học viện anh ngữ bên Philippines đều có các phòng từ phòng năm đến phòng đơn, với đầy đủ tiện nghi cần thiết như: điều hòa, bàn ghế, tủ, giường, … Ưu điểm khi ở ký túc xá của trường đó là sự tiện nghi và đặc biệt an toàn.

Option 2: Ở tại phòng trọ ngoài trường

Nếu bạn không muốn bị giờ giới nghiêm, bạn có thể lựa chọn thuê trọ ở bên ngoài trường với giá khá rẻ ( tương đương hơn 1 triệu VNĐ/ tháng). Tuy nhiên nhược điểm của nhà này là không an toàn và điều kiện sinh hoạt không được đảm bảo.

Option 3: Ở homestay

Cách này theo mình là khá tuyệt nếu bạn muốn trực tiếp rèn luyện tiếng anh của mình hàng ngày, bởi bạn sẽ sống trực tiếp với người bản xứ tại ngay chính ngôi nhà của họ. Nhưng điều khó khăn ở chỗ là thời gian học không dài cũng như việc tìm nhà bản xứ tại Philippines không dễ. Điều này tùy thuộc vào sự nhanh nhạy trong giao tiếp và cả may mắn của bạn nữa.

Xem thêm thông tin về Du học Philippines.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Philippines, Công ty tư vấn du học Vinahure là lựa chọn uy tín của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Vinahure ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường du học. Bạn có thể liên hệ qua Vinahure qua số hotline miễn phí: 0922.15.0000 hoặc đến trụ sở của Vinahure trên toàn quốc nhé!

Đặt câu hỏi cho tác giả