Những món ngon đặc sản tại quốc đảo Philippines

Đặc trưng trong những món ăn của người Philippines chính là việc kết hợp sử dụng các loại dấm được làm từ nhựa của cây cọ, những loại dấm này tạo ra các hương vị đặc trưng khiến người thưởng thức nhớ mãi.

Ẩm thực Philippines

Philippines vốn là nước có nhiều thành phần các dân tộc tìm đến sinh sống, chính vì sự pha trộn giữa văn hóa và lối sống như vậy nên người dân nơi đây đã dần quen với những món ăn pha trộn cầu kì với mùi vị thơm ngon hấp dẫn đặc trưng đến từ mọi miền thế giới. Vì thế người ta thường không mấy lạ lẫm khi Philippines từ lâu được mệnh danh là nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Đặc trưng trong những món ăn của người Philippines chính là việc kết hợp sử dụng các loại dấm được làm từ nhựa của cây cọ, những loại dấm này tạo ra các hương vị đặc trưng khiến người thưởng thức nhớ mãi.

ẩm thực Philippines

Những món đầu tiên phải kể đến khi nhắc tới ẩm thực Philippines đó là Gà Adobo, món thịt hầm Bicol Express (Sinilihan), Philippines Beef Steak (Bistek Tagalog), Thịt Lợn Sisig, món Phở và Tom Yum của Thái Lan Sinigang, mỳ gạo Pancit Bihon xào, tôm sốt Sizzling Gambas cà chua và rau quả, bánh gạo Bibingk, đuôi bò hầm Kare Kare và món tráng miệng Halo Halo.

ẩm thực Philippines

Các món ăn có nguồn gốc cũng vô cùng đa dạng, một số món đến từ Tây Ban Nha như gà Adobo, từ khu vực Bicol của Philippines hay Pampanga. Các món ăn ở đây đôi khi đã trở thành món ăn gây nghiện đối với những người đã từng thưởng thức vì rất đa dạng với cả hương vị Châu Á, đôi khi phảng phất hương vị của Châu Âu.

ẩm thực Philippines

Nếu bạn đến Philippines và đang băn khoăn về địa điểm ăn uống thì có thể dừng chân tại các quán nhỏ hay nhà hàng ven đường vì chi phí sẽ tương đối mềm. Ngoài ra, đa số các nhà hàng lớn tại Philippines cũng sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn dành cho thực khách với giá cả phải chăng.

Nếu có dịp đến thăm đất nước Philippines các bạn hãy tìm và thưởng thức những món ăn này nhé!

Tất cả học sinh du học Philippines cùng Vinahure sẽ nhận được: 

  • Tặng 30 USD cho học sinh đăng ký 02 tháng
  • Tặng 50 USD cho học sinh đăng ký 03 tháng
  • Tặng 80 USD cho học sinh đăng ký 04 tháng
  • Tặng 100 USD cho học sinh đăng ký 05 tháng
  • Tặng 150 USD cho học sinh đăng ký 06 tháng

Đặt câu hỏi cho tác giả