Những món ăn nổi tiếng tại Cebu Philippines

Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền lại có những món ăn đặc trưng riêng. Tuy nhiên phong cách ẩm thực của Philippines thì lại mang nhiều nét ẩm thực Tây Ban Nha. Mặc dù như vậy, nền văn hóa ẩm thực của quốc đảo Philippines vẫn rất phong phú và độc đáo. Các bạn hãy cùng Vinahure điểm qua nhé!

Thịt lớn nướng Lechon

Lợn nướng

Đầu tiên là món thịt lợn nướng nguyên con được gọi là Lechon, món ăn này không thể thiếu trong lễ hội và ngày giáng sinh. Lợn được tẩm ướp, xiên que tre và nướng trên bếp than hồng nhỏ lửa. Bạn sẽ thấy sự khác biệt bởi mùi hương thơm phức, béo ngậy và lớp da giòn, vị đậm đà của thịt vẫn còn nóng trên than.

Rong biển Codium Fragile

Rong biển

Đây là loại rong biển ngon nhất va nổi tiếng nhất của Philippines, đây là một trong những đất nước sản xuất rong biển hàng đầu thế giới. Rong biển Codium fragile được sử dụng để làm món salad.

Rau hầm Kare

Món ăn Kare Kare

Một món hầm được người dân bản xứ ưa chuộng, một món hầm nổi tiếng và truyền thống của người Philippines đó chính là Kare. Nguyên liệu để có món hầm ngon gồm có: rau củ quả, đuôi bò, thịt heo và một thứ không thể thiếu đó chính là hạt đậu tương. Món ăn này được cho là bắt nguồn từ Pampanga (một vùng ở khu vực Luzon) hay cũng có thể là từ người Moro (nhóm người Hồi giáo ở Philippines).

 Lòng gà nướng Isaw

Món ăn isaw

Món lòng gà hoặc lòng lợn nướng được người Philippines gọi là Isaw, món này thu hút rất nhiều du khách thưởng thức khi tới Philippines, món ăn này thường bán tại vỉa hè, một món ăn thơm lừng tạo nên sự phong phú về ẩm thực của người Philippines.

Trứng muối

Món trứng muối

Một món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của người Philippines đó chính là món trứng muối. Món này ăn ngon nhất là khi ăn với cơm, cá chiên, rong biển, rau hấp và cà chua. Đây là một món ăn dân dã của người Philippines.

Đặt câu hỏi cho tác giả