Philippines – Môi trường học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả

Philippines được báo chí thế giới nhận định là quốc gia lý tưởng nhất cho bất kỳ ai muốn học Tiếng Anh, đặc biệt là Tiếng Anh giao tiếp.

Xét về việc học Tiếng Anh tại Việt Nam, nhìn chung, học viên Việt Nam có vốn ngữ pháp tốt và chủ yếu trong khả năng nghe và nói. Cũng giống như học viên tại các nước trong khu vực châu Á, học viên Việt Nam được đào tạo qua một hệ thống giáo dục tiếng Anh chuyên chú trọng vào ngữ pháp mà ít tập trung vào khả năng nghe, nói giao tiếp, đặc biệt là phát âm – Một trong những kĩ năng chính giúp giao tiếp tiếng Anh tốt. Chính vì thế, nhiều học viên rất hiểu các quy tắc ngữ pháp nhưng lại không thể tự diễn tả ý kiến của mình và còn gặp khó khăn trong việc nghe và phát âm.

Những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp tiếng Anh kém của người Việt:

  • Tập trung nhiều vào ngữ pháp mà không tập trung vào 3 kĩ năng quan trọng trong học tiếng Anh giao tiếp là: nghe, nói và phát âm.
  • Không có môi trường để giao tiếp thường xuyên, dẫn đến phản xạ kém trong giao tiếp tiếng Anh.
  • Học tiếng Anh tại Việt Nam mang nặng tính thành tích và học thuật, nên gây nên căng thẳng và nhàm chán.

học tiếng anh giao tiếp tại philippines

Philippines – Môi trường học Tiếng Anh giao tiếp lý tưởng nhất Châu Á

Philippines được coi là thiên đường học tiếng Anh cho sinh viên Châu Á bởi tại đây bạn không chỉ sẽ có môi trường thuận lợi để trau dồi ngoại ngữ giúp bạn tiến bộ nhanh không ngờ mà chi phí học tập tại Philippines vô cùng phù hợp với người dân Việt Nam.

Môi trường thuận lợi

Lịch sử ghi nhận hơn 50 năm Philippines là thuộc địa của Mỹ, trong thời gian này Philippines chịu ảnh hưởng rõ nét về văn hóa, lối sống và cả phong cách tiêu dùng kiểu Mỹ. Người Mỹ đến đây đem theo các đoàn giáo viên để khai hóa thuộc địa, dạy tiếng Anh, văn hóa, văn chương, lịch sử, chính trị… đều theo mẫu quốc. Hơn 50 năm thuộc địa, những “di sản” đó tồn tại đến ngày nay khi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tại Philippines. Trẻ em Philippines bắt đầu học tiếng Anh từ lúc bước vào lớp một, song song với tiếng Tagalog. Tính theo số dân Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh lớn thứ năm trên thế giới.

Đồng thời, theo xếp hạng của thời báo London’s Splash, đây là quốc gia lớn nhất sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh với giọng chuẩn Bắc Mỹ. Với hệ thống giáo dục lâu đời, chất lượng cao được chính người Mỹ xây dựng, Philippines được coi là thiên đường học tiếng Anh cho sinh viên Châu Á.

Danh sách xếp hạng các quốc gia theo dân số nói tiếng Anh:

Thứ 5 về dân số nói tiếng Anh và thứ 3 về tỉ lệ dân số sử dụng tiếng Anh

Phương pháp học tập ưu việt

Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều phát triển mô hình lớp học 1:1 với số lớp học từ 4~6 giờ/ngày bên cạnh các tiết học nhóm. Hình thức học 1:1 hay còn gọi là “Man to man” tức là một học viên sẽ học cùng với một giáo viên. Với phương pháp học 1:1 này, khác hẳn với phương pháp học nhóm cổ điển tại các quốc gia khác, giúp giáo viên nắm bắt rõ trình độ thực tế từng học viên để dạy sát trình độ cũng như tập trung vào các kỹ năng còn yếu kém của từng học viên. Đặc biệt, với hình thức học 1:1 này, các học viên còn e ngại nói, cảm thấy xấu hổ vì sợ sai khi học lớp nhóm, các bạn có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên một các tự nhiên, dần cải thiện kỹ năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp một cách nhanh chóng. Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines đều cho phép học viên được chọn và đổi giáo viên hàng tuần phù hợp với trình độ, sở thích và năng lực để giúp học viên có thể tự tin, thoải mái trong học tập nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Chi phí học tập vừa phải

Học phí thấp hơn các nước như Mỹ, Canada, Singapore, chi phí sinh hoạt tương đương Việt Nam là một trong những yếu tố bạn nên học tiếng Anh giao tiếp ở Philippines. Chi phí học tập và ăn ở tại các trường Anh ngữ ở Philippines trung bình từ khoảng 1.000 đến 1.500 USD/ 4 tuần với số tiết học trung bình từ 8 – 10 tiết/ ngày. Và chi phí ký túc xá tùy (phòng đơn, phòng đôi, phòng ba,…) đã bao gồm 3 bữa ăn/ ngày và các dịch vụ khác như giặt giũ, dọn phòng, phòng gym, hồ bơi…

Chính vì những lý do trên đây, Philippines đang trở thành điểm đến được lựa chọn hàng đầu của các sinh viên muốn cải thiện tiếng Anh của mình tại các đất nước như Nhật Bản, Hàn Quốc trong hơn 5 năm qua. Hiện nay, sinh viên Việt Nam đang rất quan tâm đến việc du học tiếng Anh tại Philippines như là một giải pháp ưu việt để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Đặt câu hỏi cho tác giả