Quy định an ninh tại Học viện anh ngữ CIJ Classic

Để tạo môi trường học tập hiệu quả, bên cạnh việc thiết kế chương trình học hợp lý, kỷ luật cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với nhà trường và cả học viên. CIJ Classic đã lập một bảng nội quy học tập cũng như sinh hoạt tại đây để giúp các bạn học viên có thể học tập thành công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Về quy định học tập:

Khi đi học phải mang theo sách vở, không mang các chất cồn, có gas, chất dễ gây cháy nổ vào khu vực lớp học để tránh nguy hiểm cho học viên khác.

quy-dinh-an-ninh-tai-hoc-vien-anh-ngu-cij-classic

Nếu học viên vào lớp sau giờ bắt đầu 10 phút xem như đi muộn, và muộn sau 15 phút xem như vắng mặt hôm đó. Nếu học viên vắng mặt mà không thông báo trường sẽ gửi cho bạn thư cảnh cáo. Trong tuần nếu học viên vắng mặt 1 lớp 3 lần trở lên, CIJ có quyền hủy lớp  học viên sang lớp khác và bạn phải chờ đến thứ sáu của tuần đó để xin xếp lịch học lớp mới.

Về quá trình chuyển đổi lớp, trường luôn tôn trọng quyền tự do của các bạn và mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho tất cả sinh viên trong suốt quá trình học. Mỗi tối thứ sáu lúc 7 giờ tối trường cho phép học viên bốc ngẫu nhiên 1 quả bóng có ghi số thứ tự tại phòng ăn. Thứ tự trên quả bóng cũng chính là thứ tự đổi lớp của các bạn. Thời gian bắt đầu thay đổi các lớp học là 9:00 sáng thứ bảy và mỗi học sinh có 5 phút để thay đổi lớp học. Nếu bạn đến muộn hoặc vắng mặt, bạn sẽ không được thay đổi lớp. Đối với các bạn đi học đầy đủ sẽ được ưu tiên lựa chọn giáo viên trước. Trong quá trình đổi lớp bạn không được chọn trùng 1 giáo viên cho nhiều tiết học mà chỉ nên trải đều các lớp với các giáo viên khác nhau, đúng chuyên môn.

Quy định về ký túc xá

Vào giờ giới nghiêm cho các bạn từ chủ nhật đến thứ năm hàng tuần là 23 giờ. Thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ nhưng không có lớp sáng hôm sau sẽ được phép đi đến 1 giờ sáng. Nhớ ghi chú lại giờ giấc và nghiêm túc tuân theo các bạn nhé!

Hơn nữa trong ký túc xá, có rất nhiều quy định mà bạn cần phải ghi nhớ, tôn trọng và tuân theo. Trong thời gian từ 9h tối đến 6h sáng hôm sau bạn phải giữ yên lặng, tránh làm ồn các học viên khác. Tuyệt đối không hút thuốc ở những khu vực cấm, không cờ bạc, không mang các chất có cồn, chất gây cháy hoặc thú vật vào phòng, nam nữ không được phép mời bạn khác giới vào phòng nhau hoặc có những hành vi không đứng đắn. Nếu vi phạm có thể chịu hình thức phạt nặng nhất là đuổi học và không được hoàn tiền.

Đối với các trường hợp muốn nghỉ qua đêm ở ngoài, trường chỉ chấp nhận vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ và bạn phải điển đơn xin phép và được quản lý xác nhận trước khi ra ngoài. Nếu bạn đi du lịch phải mang hóa đơn khách sạn về cho trường để chứng minh mục đích chuyến đi. Nếu bạn vi phạm giờ giới nghiêm hoặc các quy định ra vào trường sẽ phải nhận thư cảnh cáo.

Trường quy định số lần cảnh cáo tối đa tùy theo thời lượng khóa học của học viên. Với khóa 4 tuần bạn chỉ được tối đa 2 cảnh cáo, cảnh cáo lần thứ 3 sẽ bị đuổi học. Các bạn có thể tham khảo thêm bảng thông tin dưới đây:

Bảng số lần cảnh cáo cho phép tương đương với thời lượng khóa học

Thời lượng khóa học Cảnh cáo cuối Trục xuất
4 tuần lần 2 lần 3
8 tuần lần 3 lần 4
12 tuần lần 4 lần 5
16 tuần lần 5 lần 6
20 tuần lần 6 lần 7
24 tuần lần 7 lần 8

Đặt câu hỏi cho tác giả