Quy định mới của Cục xuất nhập cảnh Philippines

Từ ngày 01/10/2014, chính sách I- Card của cục nhập cư đã được thay đổi.

Theo quy định mới của cục xuất nhập cảnh Philippines, thì nếu thời hạn lưu trú trên 59 ngày thì cần phải đăng ký I Card để gia hạn visa. Thẻ I – Card hay còn có tên gọi khác là ACR I – Card dùng để xác nhận thân phận thay cho hộ chiếu.

Đặc điểm của thẻ I- Card là mặt trước có ảnh và chữ ký, mặt sau có dấu vân tay.

Mặt trước của thẻ I - Card

Form khai xuất nhập cảnh

Trước đây, học viên có thể nhờ người đến Cục xuất nhập cảnh Philippines đăng ký hộ nhưng từ bây giờ theo quy định của Cục thì khi đăng ký I- Card bắt buộc học viên phải đến trực tiếp cục nhập cư để làm các thủ tục như lấy dấu vân tay, và điền trực tiếp vào form khai xuất nhập cảnh …

form-khai-xuat-nhap-canh

Dù không phải thay đổi lớn nhưng các bạn phải chú ý trong trường hợp khóa học của các bạn lên tới hơn 8 tuần thì các bạn phải đến làm thủ tục trên.

Một số thông tin khác

Quy định về sức khỏe

Philippines thật may mắn không vướng phải căn bệnh dịch nào. Đất nước vẫn an toàn khỏi dịch cúm chim và tay chân miệng.

Nếu bạn đến từ khu vực được thông báo là có sốt vàng da, bạn cần có chứng nhận đã tiêm vaccine.

QUY ĐỊNH

Trước khi rời máy bay, bạn sẽ được yêu cầu điền vào Mẫu kê khai hành lý.

Những hàng được miễn thuế:

  • Một lượng vừa phải áo quần cá nhân, trang sức và các vật dụng vệ sinh, tắm rửa.
  • Hai cây thuốc lá hoặc hai hộp xì gà.
  • Hai lít rượu

Những hàng hoá bị cấm:

  • Các loại súng cầm tay
  • Các loại thuốc nguy hiểm
  • Ma tuý
  • Tài liệu khiêu dâm

Những hàng hoá sau được chỉnh lý:

  • Máy thu phát vô tuyến
  • DVD và VCD
  • Các loại chất/hoá chất/chất tiền định có kiểm soát

Những hàng hoá sau cần giới hạn và yêu cầu nộp giấy phép nhập cảnh, chứng nhận về sức khoẻ, vệ sinh và kiểm dịch thực vật có trước.

  • Các sản phẩm nông nghiệo nước ngoài như động vật, thực vật, hoang dã.
  • Sản phẩm và sản phẩm phụ của chúng như thịt, trứng, trái cây.
  • Các loại động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Đối với những “Balikbayans” (người Philippines ở nước ngoài) còn có những quy định riêng khác, vì vậy cần kiểm tra với Lãnh sự hoặc Đại sứ quán nơi họ cư trú.

QUY ĐỊNH ĐỔI NGOẠI TỆ

Quy đổi ngoại tệ

Bất kỳ khách đến hoặc đi mang theo số tiền hơn 10,000 P mà không được sự cho phép trước đó của Ngân hàng trung ương Philippines (Bangko Sentral ng Pilipinas) bị coi là bất hợp pháp.

Bất cứ vi phạm nào đối với quy định này cũng có thể dẫn tới phạt tiền và dân sự hoặc khởi tố có tội.

Vận chuyển ngoại tệ hoặc phiếu khoán tài chính là hợp pháp. Tuy nhiên, việc mang ngoại tệ vượt quá 10,000 USD hoặc tương đương ở tiền tệ nước khác phải được khai báo với Nhân viên hải quan hoặc Ngân hàng trung ương Philippines.

Vi phạm quy định này có thể bị bắt giữ và phạt, nộp phí và/hoặc tiền phạt.

Đặt câu hỏi cho tác giả