Tâm sự du học sinh Philippines trường Anh ngữ CIA

Chia sẻ của học sinh Hồ Hoàng Phúc và Phan Thế Anh – Học IELTS đảm bảo tại học viện Anh ngữ CIA.Vinahure có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên theo học tại Philippines, trong đó có nhiều bạn đã và đang học tập tại học viện Anh ngữ Quốc tế Cebu (CIA). Hai trong số đó là đôi bạn thân Hồ Hoàng Phúc và Phan Thế Anh.

Phúc sinh năm 1993, ở Nghệ An còn Thế Anh sinh năm 2000. Tuy có sự chênh lệch về độ tuổi nhưng 2 bạn lại đăng ký cùng 1 khóa học tại học viện Anh ngữ quốc tế CIA, cùng bay 1 ngày, cùng có chung 1 chuyến bay. Từ lần làm quen ban đầu khi bay cùng nhau từ sân bay quốc tế nội bài sang sân bay Mactan ở thành phố Lapu Lapu – Cebu, Phúc và Thế Anh càng ngày càng có tình cảm anh em gắn bó với nhau trong suốt quá trình học.

tam-su-du-hoc-sinh-philippines

Bạn Hồ Hoàng Phúc hiện đang học CIA Philippines

Thế Anh chia sẻ, em luôn có anh Phúc đồng hành cùng mình trong cả việc học tập, đi du lịch, đi chơi, đá bóng và các hoạt động khác của trường. Em vẫn còn khá nhỏ nên có anh Phúc ở bên cạnh hỗ trợ khi sống ở nước ngoài là một điều rất đáng quý. Mẹ em cũng thường xuyên điện sang hỏi thăm tình hình của hai anh em và động viên học tập.

tam-su-du-hoc-sinh-philippines-5

Cuộc sống của Thế Anh đã thay đổi rất nhiều khi bước chân vào trường

Phúc và Thế Anh đều có chung một mục tiêu là IELTS. Hai anh chàng có vẻ rất hứng thú với chương trình học tại CIA. Mới đầu khóa học, các bạn cũng hơi bỡ ngỡ trước chương trình học tuy nhiên chỉ sau một thời gian học tập tại CIA, Phúc đã được nêu tên trên bảng vàng tuyên dương 3 bạn học sinh có điểm số IELTS cao nhất. Đây thực sự là niềm vinh dự và tự hào không chỉ của riêng Phúc mà còn là niềm vinh dự của Vinahure khi học sinh đã tin tưởng và luôn theo sự hướng dẫn của trường và Vinahure để đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

tam-su-du-hoc-sinh-philippines-3

Hai bạn cho biết, hai bạn rất yêu thích chương trình học và các hoạt động tại trường. Ngoài giờ học, các bạn được đi du lịch và rất hứng thú với các hoạt động như lặn biển, đi cano chơi đảo, đi tình nguyện… Ở trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động như thi hùng biện, lễ hội, tiệc trái cây… giúp các bạn giữ được tinh thần thoải mái trong quá trình học, tránh bị căng thẳng, stress và kết nối sinh viên trong trường với nhau.

tam-su-du-hoc-sinh-philippines-4

Kết thúc khóa học rồi nhưng hai bạn vẫn còn rất lưu luyến và hứa hẹn sẽ quay trở lại trường vào năm sau để tiếp tục học tập, rèn luyện. Chúc hai bạn sẽ có những đổi mới vượt trội trong học tập và công việc sau khóa học Tiếng Anh tại học viện anh ngữ CIA nhé!

Đặt câu hỏi cho tác giả