Thông tin du học – Những điều cần biết về Philippines

Thông tin du học Philippines, có nên đi học tiếng anh không khi tình trạng an ninh không an toàn, nạn bạo động và hàng trăm cơn bão lớn nhỏ mỗi năm đổ về ?

Sự thật về đất nước Philippines

Philippines là đất nước láng giềng nằm trong khối khu vực Đông Nam Á. Những năm gần đây, khi xu thế du lịch nước ngoài giá rẻ trở nên mạnh mẽ, người ta biết đến Philippines có những bãi biển ngập cát trắng, hang động tự nhiên, núi non tuyệt đẹp như Cebu, Boracay, Iloilo,…

Bên cạnh đó, Philippines là tập hợp của hơn 7000 hòn đảo, quốc gia luôn phải hứng chịu sự tàn phá của hàng trăm cơn bão lớn nhỏ mỗi năm. Phía Nam của Philippines còn đã từng là nơi đáng báo động về tình trạng bắt cóc, bạo động. Năm 2016, chính phủ kiên quyết triệt để việc chống nạn ma túy dẫn đến báo động an ninh quốc gia.

thông tin du học Philippines
Nguồn: Internet

Người Philippines thành công

Hằng năm Philippines vẫn đem lại hàng chục tỉ USD và năm 2016, được báo Los Angeles Times vinh danh là kinh đô của dịch vụ chăm sóc khách hàng thế giới. Lĩnh vực khiến gần như cả Châu Á phải chào thua đấy, bỏ xa các quốc gia khác chính là Tiếng Anh. Anh ngữ đã trở thành ngôn ngữ chính thức của họ.

Theo thống kê của chính phủ Philippines, hiện đang có khoảng hơn 11 triệu người Philippines làm việc ở nước ngoài và làm đủ mọi nghề nằm trong TOP người ngoại kiều thu nhập cao nhất thế giới, từ kỹ sư cho đến lập trình viên, giáo viên dạy tiếng Anh ở khắp các khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam đến những người đầu bếp trong cung điện hoàng gia. Vậy lý do nào lao động Philippines được thế giới chú trọng và ưa chuộng đến vậy?. Câu trả lời cũng chỉ có một, đó là tiếng Anh. Khả năng giao tiếp tiếng của họ hơn hẳn các quốc gia thuộc khu vực châu Á khác.

Người Philippines có ngôn ngữ bản địa là tiếng Tagalog nhưng khi tiếng anh trở thành ngôn ngữ chính thức, người dân bắt đầu dần quên lãng. Tuy vậy, bạn cũng sẽ vẫn thấy họ sử dụng song song 2 thứ ngôn ngữ này ở một số địa phương.

Để có thể giao tiếp tốt như vậy, họ giải tró bằng nhạc tiếng anh, xem phim bằng tiếng anh, nói chuyện với nhau bằng tiếng anh trong gia đình. Trẻ con tại đây ngại giao tiếp, nhưng các em nói tiếng Anh rất hay nên học viên sang thường phải chủ động giao tiếp trước. Sang Philippines mới thấy, tiếng Anh ở khắp mọi nơi từ biển báo giao thông, biển quảng cáo, bảng tên công ty, các trạm xe bus đến những biển giao bán nhà…chứ không phải nửa Việt nửa ta như Việt Nam mình. Họ học tiếng anh hàng ngày thông qua trải nghiệm cuộc sống.

Lựa chọn học tại Philippines nếu bạn chấp nhận được chương trình giảng dậy khắc nghiệt

– Thời gian học ngắn hạn chỉ từ 4 tuần – 28 tuần

Lớp học cường độ cao từ 8-12h/ngày

Tiếng Anh 24/7 do ở kí túc với người nước ngoài (tùy trường hợp nếu học viên muốn ở cùng người Việt Nam)

– Lớp học 1:1 (1 giáo viên : 1 học viên), 1:4, 1:8 dưới sự kèm cặp và theo dõi chặt chẽ tiến độ học của học viên

– Lớp học theo mô hình Sparta. Mô hình Sparta được hiểu là mô hình theo chế độ kỷ luật và giờ giấc học tập nghiệm ngặt, cấm học viên ra ngoài khuôn viên trường trừ ngày nghỉ và ngày lễ.

Không phải ai cũng sẽ thích học, thích nghỉ được với mô hình này bởi những nguyên tắc. Do một số trường Anh ngữ ở Philippines là địa điểm khảo thí IELTS, TOEFL, TOEIC chính thức nên hàng tuần sẽ có những bài kiểm tra gắt gao theo quy chuẩn của các kỳ thi từ các giám thị được đào tạo trực tiếp từ Hội đồng Anh hay ETS.

Lựa chọn thành phố nào an toàn

Nếu đọc đến đây và vẫn quyết đinh tham gia học tại Philippines thì Vinahure sẽ chia sẻ đến các bạn những thành phố lớn và an toàn nhất đến du học sinh trong quá trình học tạo đây. Tiêu chí đánh giá dựa trên các yếu tố:

– Không bị ảnh hưởng từ thiên tai

– Không có vấn đề về chính trị

– Là trung tâm của Philippines

– Con người thân thiện

Theo đó, các thành phố được lựa chọn được kể đến:

– Manila, thủ đô của Philippines

– Cebu, trung tâm của các trung tâm Anh ngữ, cách Manila khoảng 1h bay

– Iloilo, được coi là thành phố giáo dục, có trên 30 trường đại học

– Baguio được mệnh danh thành phố du lịch và giáo dục, thời tiết thích hợp với nghỉ dưỡng

– Davao, thành phố an toàn top 1 thế giới

thông tin du học philippines

Lựa chọn đơn vị đăng ký du học

Vinahure với đội ngũ chuyên gia tư vấn 10 năm kinh nghiệm, xử lý hồ sơ du học. Chúng tôi tự hào khi là đại diện tuyển sinh chính thức của Philippines và 800 trường đại học trên thế giới.

Ưu đãi của Vinahure dành riêng cho học sinh, sinh viên:

– Tặng 50 USD – 100 USD khi đăng ký học 4 tuần

– Tặng 100 USD – 150 USD khi đăng ký khóa học 8 tuần

– Tặng 350 USD – 400 USD khi đăng ký khóa học 12 tuần

– Tặng 450 USD – 500 USD khi đăng ký khóa học 16 tuần

– Tặng 600 USD – 700 USD khi đăng ký khóa học 20 tuần

– Tặng 900 USD – 1000 USD khi đăng ký khóa học 24 tuần

– Quà tặng đặc biệt trị giá 1.000.000 đồng

Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng gọi điện đến Hotline 0922.15.0000 hoặc đăng kí tại đây.

1 câu hỏi từ bạn đọc

Đặt câu hỏi cho tác giả