Thủ tục làm visa du học Philippines

Thủ tục du học Philippines đầu tiên của bạn phải làm là xin thư mời nhập học của trường. Bạn sẽ phải gửi hồ sơ bao gồm: Lý lịch cá nhân có dán hình, Giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ,…

Vậy thủ tục xin visa khi du học Philippines có khó hay không? Như chúng ta đã biết Philippines có khoảng cách vị trí địa lý khá gần đối với Việt Nam chính vì vậy khá nhiều thủ tục hành chính được biên giảm và tạo điều kiện thông thương qua lại giữa hai nước. Vì vậy thủ tục xin visa du học Philippines cực kỳ đơn giản đối với người Việt Nam.

Thông thường các chương trình du học tiếng Anh tại Philippines thường là các chương trình học tập ngắn hạn từ 1-6 tháng nên thủ tục xin visa thường được tiến hành tại Philippines. Các học viên của các khóa học này thường chọn lựa xin visa tại Philippines bởi sự đơn giản, nhanh gọn lẹ nhưng bạn vẫn có thể xin Visa tại Việt Nam thay vì xin visa tại Philippines.Để hiểu hơn về các thủ tục xin visa ,Vinahure sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục làm visa du học như sau :

Nếu bạn học tiếng Anh tại Philippines 1 tháng thì bạn không phải làm visa. Nếu học trên 1 tháng bạn phải làm visa.

Có 2 cách để làm visa:

– Làm visa tại Philippines: Nếu bạn làm visa tại Philippines, mọi hướng dẫn, thủ tục trường sẽ hướng dẫn và giúp bạn làm. Học sinh chuẩn bị tiền phí gia hạn Visa bằng cách đổi tiền USD từ Việt Nam và mang sang Philippines. Trường sẽ hướng dẫn các bạn đổi sang Peso và đóng phí.

– Làm visa tại Việt Nam:

Bạn cần có giấy gọi nhập học, giấy báo invoice của trường, hộ chiếu đến đại sứ quán để xin visa ngắn hạn tại Philippines. Các học viên xin visa ngắn hạn thường được miễn tiền gia hạn visa của tháng thứ 2 tại Philippines là 3440 peso (Khoảng 1 triệu 6 VND) và vẫn phải làm các thủ tục xin visa còn lại tại Philippines với tiền SSP, I-card, gia hạn visa cho những tháng tiếp theo.

Để xin được thư mời nhập học của trường, bạn sẽ phải gửi hồ sơ bao gồm: Lý lịch cá nhân có dán hình, Giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ, Bản sao bằng cấp, học bạ, Bản sao hộ chiếu, Bản sao giấy khai sinh. (Thông tin chi tiết Vinahure sẽ gửi đến học viên, học viên đăng ký nhận thông tin tại Form cuối bài viết).

Nếu được nhà trường chấp thuận, trường sẽ gửi thông báo nhập học NOA đến Bộ ngoại giao Philippines. Sau khi được Bộ phê chuẩn và gửi về Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam. Học viên đến Đại sứ quán để nhận thư báo.

Thủ tục xin visa du học Philippines không kéo dài chỉ mất khoảng 5 ngày nếu nhanh có thể hoàn thành ngay trong ngày. Bạn có thể liên hệ với đại sứ quán Philippines để biết chi tiết.

Địa chỉ của Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

27-B phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại 1: (84-4) 943 7873

Điện thoại 2: (84-4) 943 3849

Email 1: hnpe2000@yahoo.com

Email 2: hanoipe@dfa.gov.ph

Địa chỉ Lãnh sứ quán Philippines tại Hồ Chí Minh

Số 40-5 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 35180045 (ext 112 hoặc 104)

Fax: (84-8) 35180047

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Công ty tư vấn du học Vinahure uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại Vinahure, sinh viên được tư vấn miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Philippines, đầy đủ, chính xác – Vinahure luôn đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục du học Philippines, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí Hotline: 0922.15.0000

Đặt câu hỏi cho tác giả