TIẾP CẬN ĐẤT NƯỚC NÓI TIẾNG ANH BẬC NHẤT ĐÔNG NAM Á

Philippines nhanh chóng thu hút một lượng lớn du học sinh tìm đến nhằm học tiếng anh hoặc theo học tại các trường đại học sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính.


Khi nhắc đến vấn đề học tiếng anh hoặc du học sử dụng tiếng anh, mọi người thường hay nghĩ ngay đến việc đi đến các quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính thống như Mỹ, Anh hoặc Canada… Tuy nhiên hiện nay, xu hướng theo học tại Philippine đang được ưa chuộng hơn, bởi một lý do đơn giản: Tiết kiệm chi phí. Một khóa học 60 giờ đồng hồ tại Philippines trung bình tốn khoảng 500$ ~ 10,5 triệu VNĐ, trung bình chỉ khoảng 175,000 VNĐ cho một giờ, rẻ bằng một phần ba so với việc theo học các khóa tương đương tại Mỹ hoặc Canada (~525,000 VNĐ). Từ thủ đô Malina của Philippine luôn có các chuyến máy bay giá rẻ đến Tokyo, Seoul hay các thủ đô khác của các quốc gia châu Á.

Học tiếng anh theo nhóm với sinh viên quốc tế

Một lý do khác dẫn đến việc Philippines thu hút các du học sinh đó là việc người dân Philippines nói tiếng anh giọng mỹ rất chuẩn. Giải thích được điều này có thể kể đến nguyên nhân do rất nhiều người dân Philippines dành thời gian làm việc cho các trung tâm liên lạc (Call centres) để liên hệ trực tiếp với thị trường Mỹ. Các trung tâm này rèn luyện cho nhân viên của họ cách phát âm chuẩn nhất so với giọng Mỹ bản sứ, để cho những khách hàng gọi điện đến không thể nhận ra rằng họ đang nói chuyện với những người đang ở nửa bên kia trái đất. Điều này đã tạo ra được lợi thế sử dụng tiếng anh của người dân Philippines.

teen_english
Học tiếng anh cùng sinh viên nước ngoài

Phương pháp học tiếng anh tại Philippines cũng chính là điều hấp dẫn ở quốc gia này. Khi mà cách dạy tiếng anh ở các quốc gia châu Á hay như chính ở Việt Nam, đó là dạy ngữ pháp và chuyển thể từ tiếng anh sang ngôn ngữ truyền thống, thì ở Philippine, học sinh được khuyến khích sử dụng tiếng anh ngay trong sinh hoạt hay giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Ở Philippine, việc sử dụng tiếng anh có thể thấy được ở khắp mọi nơi, từ những biên chỉ dẫn đặt trên đường, những mẩu thông tin bán nhà, hay cho đến các tin tức được phát trên truyền hình,… tất cả đều được truyền đạt bằng tiếng anh.

Có người nói, nếu muốn giỏi tiếng anh từ gốc hãy đến Philippines. Tại đất nước mà đến hơn 90% dân số biết nói tiếng anh thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn muốn được học tập và rèn luyện thứ ngôn ngữ toàn cầu này với chi phí hoàn toàn “hạt dẻ”.

Hãy cùng Vinahure trải nghiệm các khóa học tiếng anh tại Philippines các bạn nhé!

Đặt câu hỏi cho tác giả