Trải nghiệm thực tế tại trường SMEAG và thành phố Cebu xinh đẹp

Chuyến đi trải nghiệm thực tế của Đại diện Du học Vinahure tại trường Anh ngữ SMEAG, Philippines vào tháng 05/2016

  1. Hành trình sang trường

Mình rời Việt Nam sang Philippines lúc 12 đêm. Chuyến bay từ Hà Nội đi Cebu sẽ được transit qua Manila và sẽ đến Cebu vào gần trưa hôm sau nếu đi của hãng hàng không Cebu Pacific.

Sau khoảng 4h bạn sẽ tới sân bay Ninoy Aquino, Manila và bắt đầu làm thủ tục transit đi Cebu.

Trường anh ngữ SMEAG
Trường anh ngữ SMEAG

Sau 1h15 phút bay các bạn sẽ đến sân bay Mactan – Cebu đi ra ngoài để tìm người đón với biển chữ SMEAG. Mình thực sự xúc động khi thấy đại diện của nhà trường là một Manager xinh đẹp có giọng nói như chim hót đón chúng tôi với tấm biển SMEAG, to và rõ. Lái xe và quản lý sinh viên sẽ đón chúng tôi về trường và từ sân bay Mactan về đến SMEAG là khoảng 30 phút đi xe ô tô. Các bạn sẽ hơi thất vọng 1 chút khi tới Cebu và trên đường về trường vì đường xá không được đẹp, nhà cửa thấp và xấu. Tuy nhiên, lộ trình này không phải trung tâm Cebu, cứ yên tâm nhé!

  1. Mình được chào đón nồng hậu tại trường

Nhân viên tại trường và người dân vô cùng thân thiện, cởi mở và trách nhiệm, các bạn sẽ được chào đón tại đây bắt đầu bằng việc hỗ trợ các bạn rất nhiều khi đến đây. Bước vào cửa phòng, tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy một món quà nhỏ chào đón và hướng dẫn. Nơi đây đã cho tôi thật nhiều năng lượng và cảm hứng cho những ngày tiếp theo tại SMEAG.

Học viện anh ngữ SMEAG
                                                       Học viện anh ngữ SMEAG

Khi đến trường các bạn sẽ được cấp 1 thẻ E-Money Card, thẻ này được sử dụng như thẻ ngân hàng tại SMEAG (lưu ý chỉ dùng trong trường) để mua sách vở, đóng tiền điện nước, đóng các loại phí trong trường, photo và sử dụng mua đồ ở canteen. Thẻ có trị giá khoảng 200 Peso tương đương khoảng 100k của mình đó.

Các bạn có thể mua được những đồ ăn nhanh, nhẹ như  kem, bánh kẹo, nước uống và sữa các loại… ở canteen của trường Tuy nhiên nếu các bạn có thể mua ở siêu thị thì sẽ rẻ hơn. Cả SM Mall và Ayala Mall đều có siêu thị. Chiều thứ 2 ngay sau khi học viên đến trường, các bạn sẽ được nhà trường đưa đi Ayala để đổi tiền, thường 50.000 VNĐ = 100 peso nhé.

Nếu bạn có yêu cầu gì về phòng ốc, dọn phòng đặc biệt, chìa khóa hỏng hay làm gì đó thì sẽ ghi vào bảng Student’s request và được xử lý ngay trong ngày. Ví dụ nóng lạnh của mình không chạy, báo với nhà trường và ngay hôm sau được thay cái mới.

Đại diện Vinahure thăm học viện anh ngữ SMEAG
                                                           Đại diện Vinahure thăm học viện anh ngữ SMEAG

Trong mỗi giờ học thì thực sự rất nghiêm túc, cả thầy và trò phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cho dù bạn có nghe/nói/đọc/viết chưa được tốt thì giáo viên vẫn rất nhiệt tình và kiên nhẫn chỉnh sửa và lắng nghe bạn. Mình đã học qua nhiều nơi ở Việt Nam nhưng chưa thấy chỗ nào làm được như ở SMEAG.

  1. Những nơi nên đến khi sang Philippines

Các bạn phải học từ thứ 2 tới thứ 7. Bạn chỉ có ngày chủ nhật để đi chơi, đi shopping hay làm những điều mình thích.

Tips: Muốn ra ngoài về sau 11h vào cuối tuần các bạn phải làm giấy Stay out vào thứ 5 hàng tuần tại Admin nhé, khi có giấy này các bạn có thể đi du lịch, hay đi chơi ,bar, club, massage vào cuối tuần mà ko sợ bị warning nào cả!

Bạn được tham gia các hoạt động dã ngoại như đi Bluewater biển xanh, cát trắng, nắng vàng, trời trong vắt, được lặn và chơi với cá voi xanh. Hay bạn sẽ được đi Resort, lên du thuyền ra Island Hopping tận hưởng không khí mát lành dễ chịu, tan biến đi mọi mệt mỏi trong suốt 1 tuần học.

Trường cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho học viên. Các giáo viên ở đây thật tuyệt vời, chuyên nghiệp, giọng chuẩn, dễ thương và mình hoàn toàn có thể tư vấn cho bạn những giáo viên nào tốt nhất.

Với những bạn nào đam mê mua sắm thì chuỗi mall của SM sẽ làm bạn thỏa mãn với hàng loạt các brand nổi tiếng đến từ các thương hiệu như Forever 21, H&M hay Mango.

Hòa mình vào cuộc sống về đêm sôi động

Khi mặt trời bắt đầu lặn bạn sẽ thấy Cebu vô cùng nhộn nhịp với các nhà hàng, quán bar, các buổi trình diễn âm nhạc sôi động,… thu hút đông đảo du khách hòa mình và tham gia chung với người dân bản địa.

Đặt câu hỏi cho tác giả