Vấn đề xin visa du học Philippines

Những thông tin cần thiết trong xin visa du hoc Philippines 2017 về hồ sơ và thủ tục. Trường hợp không cần phải làm, được miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Philippines với 90% dân số đều nói được Tiếng Anh là một thiên đường cho những du học sinh muốn nâng cao khả năng anh ngữ của mình. Cũng như nhiều quốc gia khác, khi xuất ngoại, du học sinh cần lưu ý những thủ tục xin visa như sau:

Trường hợp khóa học ngắn hạn, xin Visa ở Philippines

Du học sinh chỉ cần sang Philippines cùng với hộ chiếu, thư mời, vé máy bay khứ hồi là được nhập cảnh. Hiện tại theo quy định từ cục xuất nhập cảnh Philippines, học viên Việt Nam học 1 tháng ( 30 ngày ) mà không cần làm visa. Với du học sinh học hơn 30 ngày cần phải xin Visa.

Theo đó, có 2 cách thể xin visa là bạn có thể làm tại Việt Nam hoặc các trường bên Philippines sẽ gia hạn visa cho sinh viên vì việc xin visa đối với đối tượng này hết sức đơn giản.

Nếu bạn làm xin visa theo trường hợp được nhà trường thay mặt học viên làm thủ tục gia hạn thì mỗi lần gia hạn dài kéo dài 30 ngày, hết 30 ngày sẽ phải đi xin gia hạn. Do vậy, lệ phí gia hạn visa cũng thay đổi sau mỗi lẫn làm thủ tục và chi phí nếu kéo dài cũng khá cao. Vậy nên nếu bạn xác định học lâu hơn 2 tháng thì làm thủ xin tại Việt Nam sẽ rẻ hơn.

Đơn vị: Peso ( 1000 VNĐ = 2,15 Peso )

xin-visa-du-hoc-philippinesNhìn bảng giá được sửa đổi của Cục xuất nhập cảnh Philippines, chi phí gia hạn Visa lần đầu tại Philippines khoảng 3,630 peso ~ 1 triệu 684 VNĐ còn chi phí visa tại Việt Nam chỉ mất khoảng 600.000 VND.

Xin visa tại Philippines

Trường hợp học khoá học chính khoá và dài hạn, xin Visa tại Việt Nam

Để xin visa du học Philippines thì đầu tiên bạn cần:

  • Gọi điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Philippines xin lịch hẹn
  • Chuẩn bị những giấy tờ sau :
  1. 02 hình 4×6 cm ( nền trắng, chụp trước không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, có ít nhất 3 tráng trống để dán Visa
  3. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  4. Lý lịch cá nhân có dán ảnh, công chứng không quá 6 tháng
  5. Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư
  6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  7. Mẫu đơn tờ khai xin visa ( Download tại đây ) hoặc có thể đến lấy và điền tại đại sứ quán. Dán ảnh 4×6 vào góc trái vào tờ khai. Nên xem và tìm hiểu mẫu điền trước để tránh nhầm lẫn không đáng có. Vinahure sẽ hướng dẫn điền Form ở cuối bài này.
  8. Giấy thông báo nhập học của trường NOA
  9. Giấy tờ chứng minh tài chính
  10. Một số giấy tờ liên quan khác phát sinh khi làm hồ sơ như bản sao giấy khám sức khỏe ( 3 bản, có hình chụp X quang và giấy chứng nhận không có tiền sử bệnh án )
  11. Lệ phí xin Visa Philippines: tùy thuộc thời gian lưu trú của bạn ( 3 tháng – 5 năm ) và thời gian yêu cầu có Visa, giao động từ 25 – 155 USD ( Mức phí chính thức áp dụng từ tháng 11/2015 )
  • Đến Đại sứ quán Lãnh sứ quán Philippines theo lịch hẹn

Thời gian cấp visa: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn, hoặc nhiều hơn tùy trường hợp cấp visa ( Không tính thứ 7, chủ nhật ).

Lưu ý: Bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin Visa từ 3 đến 4 tuần trước khi lên đường nhập học.

Địa chỉ nộp hồ sơ

  • Hà Nội


Đại sứ quán Philippines

Địa chỉ: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội

ĐT: 04 43943 7873

  • TP. Hồ Chí Minh

Lãnh sự quán Philippines

Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, P19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: 08 3518 0045

Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa:

Xin visa du học Philippines

xin visa du học Philippines

Sau khi điền xong sẽ nhận được phiếu hẹnxin visa du học Philippines

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn những việc cần làm trong việc lên kế hoạch làm xin visa du học Philippines trong thời gian sắp tới của bạn.

Trường hợp bạn cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Vinahure để được giải đáp và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Vinahure với đội ngũ chuyên gia tư vấn 10 năm kinh nghiệm, xử lý hồ sơ du học. Chúng tôi tự hào khi là đại diện tuyển sinh chính thức của Philippines và 800 trường đại học trên thế giới như Singapore, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Úc, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản,….

xin visa du học Philippines

Hiệu trường trường PLC Philippines đến tham dự triển lãm du học kỳ tuyển sinh mùa thu 2016 của Vinahure Thành phố Hồ Chí Minh

xin visa du học Philippines

Hiệu trưởng Học viện anh ngữ CIA – Mr Cyrus Noh đến thăm và làm việc tại Văn phòng Vinahure Hà Nội

Ưu đãi của Vinahure dành riêng cho học sinh, sinh viên:

– Miễn phí hoàn toàn tư vấn chọn trường chọn ngành

– Hỗ trợ thủ tục làm visa, xin thư mời học từ nhà trường

– Vinahure phối hợp với nhà trường đưa đón tại sân bay, sắp xếp nhà ở, hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tại nước ngoài

– Tặng 50 USD – 100 USD khi đăng ký học 4 tuần

– Tặng 100 USD – 150 USD khi đăng ký khóa học 8 tuần

– Tặng 350 USD – 400 USD khi đăng ký khóa học 12 tuần

– Tặng 450 USD – 500 USD khi đăng ký khóa học 16 tuần

– Tặng 600 USD – 700 USD khi đăng ký khóa học 20 tuần

– Tặng 900 USD – 1000 USD khi đăng ký khóa học 24 tuần

– Quà tặng đặc biệt trị giá 1.000.000 đồng

Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng gọi điện đến Hotline 0922.15.0000 hoặc đăng kí tại đây.

1 câu hỏi từ bạn đọc

Đặt câu hỏi cho tác giả