Xe jeep – Nét độc đáp của đường phố Manila

Nhiều người mộng mơ thích những con đường rợp bóng mát với hàng cây xanh bao quanh, có dải hoa dại chạy dài bên vệ cỏ. Nhưng có những người lại thích cái cảm giác ngồi trên một chiếc xe Jeep sặc sỡ sắc màu và thử tay lái trên những con đường đông đúc ở Manila Philippines

manila-philippines

Thành phố Manila lung linh rực rỡ

Là phương tiện đi lại không thể thiếu của thành phố Manila, những chiếc xe jeep hay xe buýt jeepney đầu tiên được cải tiến từ xe jeep của quân đội Mỹ thanh lý sau Chiến tranh Thế giới II. Người dân bắt tay vào cải tạo từ xe quân dụng sang xe dân dụng sao cho chở được nhiều người và nhiều hàng nhất. Cũng giống xe bus ở Việt Nam, xe Jeep được giữu nguyên phần đầu máy, lắp thêm hai băng ghế hai bên thân xe với khả năng chở được từ 18 – 2 người không kể cabin. Tuy nhiên, điều làm nên thương hiệu của xe jeep là sức sáng tạo vô biên theo các  tay lái của đạo quốc yêu hộ hè. Một xe jeep đặc trưng bởi hình thù trang trí băng sơn vẽ sặc sỡ, thâm chi mỗi xe được đặt tên riêng.

xe-jeep-net-doc-dap-cua-duong-pho-manila

Xe Jeep – phương tiện không thể thiếu của thành phố Manila

Đến với Manila, Philippines, du khách sẽ sớm ngỡ ngàng với những chiếc xe mang đậm dấu ấn cá nhân trên đường phố. Có xe sơn xanh với hai đèn pha là hai con mắt nhấp nháy.  Có xe tô màu vàng chóe với đôi cánh chim đại bàng. Cái giản dị nhất cũng sáng lóa inox với đường trang trí màu mè và cũng không chỉ một chiếc xe jeepney trên đường.

xe-jeep

Xe Jeep mang dấu ấn cá nhân của từng người lái

Xe jeepney không có trạm dừng cố định. Ngã ba, ngã tư là nơi vừa trả khách, vừa đón khách. Đi trên xe jeepey, bám chắc, ngồi im được coi là nguyên tắc ngầm hiểu, vì xe chạy nhanh, phanh gấp bất ngờ trên đường phố đông đúc. Các du khách cũng sẽ sớm được trải nghiệm về tình trạng đông đúc người lên lên xuống xuống mỗi khi dừng đón khách.

dao-pho-bang-xe-jeep

Dạo quanh Manila trên xe Jeep

Ngồi trên xe Jeep, dạo quanh một vòng quanh thành phố MAnila để ngắm cảnh và tận hưởng các hoạt động sôi nối của thành phố Manila.Từ lại xe du nhạp bởi chiến tran, xe jeepney đã trở thành một nétd đẹp không thể thiếu khi nhắc tới thủ đô Manila, Philippines và cũng là một trong những phương thức sinh sốngc hủ yêu của người dân nơi đây.

Sưu tầm

Đặt câu hỏi cho tác giả